Currently browsing category

Review

รวบรวมรีวิวอุปกรณ์พกพาต่าง ๆ อาทิ Mac, iPhone, iPod, iPad หรืออุปกรณ์เสริมและ Gadget อื่น ๆ ที่น่าสนใจ
และบรรดาเครื่องประดับตกแต่งทุกชนิด สำหรับเครื่อง Mac และอุปกรณ์ iOS ไม่ว่าจะเป็น เคส, ฟิล์มกันรอย, แท่นวาง และอื่น ๆ

dell monitor (8 of 18)

Review : Dell UltraSharp UP2716D จอ Monitor เพื่อคนต้องการความสมจริงของสี

หลังจากที่ได้ใช้ iMac 5K มาสักระยะ เริ่มแรกเดิมทีก็คิดไว้ว่า อยากมีจอมอนิเตอร์อีกตัวมาไว้ใช้งาน เลยถือเป็นโอกาสอันดีที่ได้เจ้า Dell UltraSharp UP2716D มารีวิว โดยมีขนาดจอใหญ่ถึง 27 นิ้ว เท่ากับ iMac 5K ที่ใช้อยู่พอดี พอเอามาตั้งโต๊ะก็รู้สึกได้ถึงความเท่าเทียมกันในเรื่องของขนาด

AirPods_10

Review : Apple AirPods “หูฟังไร้สายในอุดมคติที่กลายเป็นความจริง”

ย้อนกลับไปเมื่อ 2-3 ปีที่แล้ว ตอนได้ลองใช้ EarPods ผมประทับใจทรงของมันมาก เป็นหูฟังที่เอาข้อดีของการสวมสบายแบบ Earbuds ปกติ ผสานเข้ากับความกระฉับแต่ไม่อัดแน่นเกินไปแบบ In-Ears มันทำให้การฟังเพลงในเวลายาว ๆ เป็นอะไรที่ผ่อนคลายอย่างไม่น่าเชื่อ จะติดก็อย่างเดียวก็คือ “สาย” ที่เกะกะในบางกิจกรรมไปเล็กน้อย จนผมคิดเล่น ๆ ขำ ๆ ไปว่า …

Shennheiser HD630VB_2

Review : Sennheiser HD630VB “นั่งให้สบาย ครอบหูฟัง หลับตา เปิดเพลงสบายๆ แค่นี้ก็พอแล้ว”

สิ่งที่ทุกคนอยากได้ที่สุดเวลาฟังเพลงคือ “เสียงดี” แล้วคำว่า “เสียงดี” ของแต่ละคน ก็มีนิยามที่แตกต่างกัน แต่ที่เหมือนกันคือ “ความพอใจ” คือความรู้สึกเบื้องต้นของคำว่า “เสียงดี” ที่แต่ละคนฝันถึง หูฟังที่จะมาเขียนเล่ากันในครั้งนี้ เป็นอีกประสบการณ์ที่น่าจดจำในความรู้สึกส่วนตัวของผม เมื่อพูดชื่อ Sennheiser ก็คงพอจะตั้งความคาดหวังในคุณภาพเสียงเมื่อใช้งานได้ในระดับหนึ่งแล้ว ถ้าหูฟังสัญชาติเยอรมันเจ้านี้จะทำหูฟังแบบจัดเต็มทั้งคุณภาพการให้เสียง รวมถึงง่ายในการใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ฟังเพลงยุคนี้ ที่ส่วนใหญ่ก็ฟังจาก Smartphone / Tablet …

Cover_ThaiTV

Review : “M Channel” สถานีแห่งความสุขบน iPhone ของคุณ

เขื่อว่าหลายๆ คน มักใช้เวลาแห่งความสุขไปกับการดูภาพยนตร์ ถ้ามีเวลาก็จะออกไปโรงภาพยนตร์ซึ่งได้อรรถรสแบบหนึ่ง แต่เมื่ออยู่บ้าน การหาภาพยนตร์คุณภาพดูเป็นไปได้ยาก เพราะสถานีโทรทัศน์ทั่วๆ ไปที่ไม่ใช่ดาวเทียมจะไม่ค่อยมีสถานีที่ฉายภาพยนตร์ตลอด 24 ชั่วโมง แต่ถ้าเป็นทีวีดาวเทียม กลับช่องหนึ่งที่ได้รับความนิยมตั้งแต่ก่อตั้งจนถึงปัจจุบัน ใช่แล้วครับ ช่องที่พูดถึงนี้คือสถานีโทรทัศน์ เอ็ม แชนเนล สถานีภาพยนตร์ตลอด 24 ชั่วโมงนั่นเอง แต่การจะหาดูช่องนี้ค่อนข้างลำบากสำหรับบ้านที่ไม่ได้ติดตั้งทีวีดาวเทียมไว้ แต่ปัญหาจะหมดไปเพราะทางช่องเองก็ได้ออกแอปพลิเคชันให้ใช้งานกันแล้ว

coach

Review : Jabra Sport Coach “เทรนเนอร์ส่วนตัวในราคาไม่ถึงหมื่น”

ปัจจุบันเทรนด์การออกกำลังกายยังคงเป็นที่นิยมในกลุ่มคนหลากหลายวัยพอสมควร แต่การจะบรรลุเป้าหมายที่ตั้งไว้ คงต้องเป็นเรื่องของเงินทุ่มกันพอสมควร แต่ไม่ใช่ว่าทุกคนจะทำแบบนั้นได้เพราะค่าโค้นหรือเทรนเนอร์ก็แพงสาหัสเอาการอยู่สำหรับใครหลายคน แต่ถ้ามีเทรนเนอร์ดีๆ ราคาถูกๆ แบบนี้ก็น่าสนใจอยู่พอสมควร และนั่นจึงเป็นที่มาของของที่หยิบมาเล่าให้ฟังกันในครั้งนี้ นั่นก็คือ Jabra Sport Coach หูฟังบลูทูธสุดเท่ห์อันนี้นี่เอง

iflix 01

Review : iflix ครบเครื่องหนังฝรั่งและซีรีส์อเมริกา ในราคาเดือนละ 100 บาทเท่านั้น

สมัยนี้แทบไม่มีใครไม่ดูหนังดูซีรีย์ ผ่านมือถือ เพราะเราใช้เวลาส่วนใหญ่อยู่กับสมาร์ทโฟน แอปหลายๆตัวก็เกิดขึ้นมาให้เราเลือกโหลดเลือกดู มีทั้งข้อดีและข้อเสีย ถูกใจบ้างไม่ถูกใจบ้าง แอปบางตัวก็มีราคาสูงซะจนไม่กล้ากดซื้อ เพราะกลัวว่าจะไม่คุ้มค่าราคาที่เสียไป ส่วนของฟรีบางตัวมันก็ขัดใจในความสามารถ ที่มีจำกัดซะเหลือเกิน วันนี้มีแอปตัวหนึ่งที่อยากให้มาทดลองใช้กัน นั่นคือ iflix น้องใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวไปได้ไม่นานนัก หลังจากที่ลองใช้แอปดูหนัง,ซีรี่ย์ มาหลายตัว บอกได้เลยว่าแอปนี้น่าสนใจเป็นอันดับต้นๆ ทั้งเรื่องความคุ้มค่าและมีฟังชั่นที่น่าสนใจแตกต่างจากแอปอื่นๆ อยากรู้แล้วใช่ไหมว่าดียังไง?

unboxing_iPod_lineup_2015

[Preview] แกะกล่อง iPod Shuffle / iPod nano / iPod touch 6th (2015) “เพื่อน(ไม่เคย)เก่า”

ทุกครั้งที่ผมนึกถึง “ครั้งแรก” ที่ทำให้ผมรู้จัก Apple สิ่งแรกที่ผมแว็บขึ้นมาในหัวทันทีคือ “iPod” พูดกันตรงๆ ผมรู้จัก iPod ก่อนจะรู้จักว่า Steve Jobs คือผู้ก่อตั้ง Apple ด้วยซ้ำ ครั้งแรกที่ผมเห็นกล่องสีฟ้าทรงสี่เหลี่ยมลูกบาศก์ของ iPod Classic 4th 20GB วางไว้ที่ตู้กระจกร้านขาย Mac …

fitbit_57

รีวิว Fitbit Surge ฟิตเนสแทรคเกอร์อัจฉริยะที่ทำได้มากกว่าแค่ติดตามกิจกรรมที่ทำอยู่

หนึ่งในกิจกรรมของคนสมัยใหม่ คงจะหนีไม่พ้นกิจกรรมการออกกำลังกายและการหันมาดูแลสุขภาพ ซึ่งนับว่าเป็นหนึ่งในกิจกรรมในทางที่ดี เพราะนอกจากช่วยเสริมสร้างสุขภาพให้เราแล้ว ยังเป็นการเสริมสร้างวินัยให้กับตัวเองอีกด้วย แต่ก็เชื่อว่าอีกหลายๆ คนก็เริ่มที่จะหาอุปกรณ์เสริมมาใช้งานเพื่อติดตามกิจกรรมที่เราได้ทำอยู่ในแต่ละวัน แต่ก็ยังเลือกไม่ได้ว่าจะใช้งานอะไรดี วันนี้ทีมงานเรามีหนึ่งอุปกรณ์ที่ทีมงานได้ทดลองใช้งานมาสักระยะหนึ่งแล้วมาแนะนำกัน ซึ่งนั่นก็คือ Fitbit Surge นาฬิกาลูกครึ่ง สมาร์ทวอทซ์+ฟิตเนสแทรคเกอร์รุ่นใหญ่สุดจาก Fitbit นั่นเอง