Currently browsing category

News

อัพเดตข่าวสารล่าสุดเกี่ยวกับแอปเปิล รวมถึงโปรโมชันส่งเสริมการขายจากผู้สนับสนุนต่าง ๆ ในประเทศไทย

AppleTV_4th

สรุปวิธีการอัพเดท tvOS 10.2 แบบง่ายๆ บน Apple TV (4th)

ของใหม่สำหรับแฟน Apple อย่าง Apple TV รุ่นที่ 4 ซึ่งเป็นรุ่นที่เปลี่ยนให้กล่องต่อโทรทัศน์ประจำบ้านที่ไว้แค่ดูหนัง ฟังเพลง ดูภาพ ต่อกับ Mac ในบ้านของเรา ให้กลายเป็นเหมือนอุปกรณ์ที่สร้างมิติการใช้งานที่มีอนาคต และด้วยระบบปฎิบัติการใหม่ที่ชื่อว่า “tvOS” ฉะนั้นแล้ว ทีมงานจึงขอเขียนถึงวิธีการอัพเดท เก็บไว้เป็นคู่มือสำหรับผู้ใช้งานหน้าใหม่ในอนาคตเช่นกัน

iPhone-8-Concept-2-1

หลุดข้อมูล “iPhone Edition” สุดยอดตัวท็อปแห่งปี เทคโนโลยีจัดเต็ม เพื่อคำว่า “รุ่นพิเศษฉลอง 10 ปี”

เมื่อเร็วๆ นี้ มีข้อมูลหลุดเกี่ยวกับ iPhone รุ่นพิเศษที่เป็นการฉลองครบรอบ 10 ปี ของการวางจำหน่าย iPhone หรือที่เรียกกันเล่นๆ ว่า “iPhone X” ซึ่งข้อมูลล่าสุด เริ่มมีเค้ามูลว่า iPhone รุ่นนี้ จะมีชื่ออย่างเป็นทางการว่า “iPhone Edition” ที่มา: 9to5mac

Retina-MacBook-Pro-Coating-800x600

[อัพเดท] Apple ประกาศรับเปลี่ยนหน้าจอแสดงผลของ MacBook และ MacBook Pro จากอาการสารเคลือบหน้าจอลอกเอง

จากกรณีที่ผู้ใช้ MacBook Pro with Retina Display รวมตัวประท้วง Apple ข้อหาตัวเคลือบกันสะท้อนลอกออกเองโดยไม่ทราบสาเหตุเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา ดูเหมือนว่าเสียงจะส่งไปถึง Apple แล้ว เพราะในวันนี้ Apple ได้ประกาศโครงการ Replacement ในส่วนของหน้าจอ Retina Display ที่มีปัญหาจากอาการหน้าจอลอกเรียบร้อย ที่มา: MacRumors

iphone 7 bgr

วอลล์สตรีทคาด Apple โกยยอด iPhone ไตรมาสแรกรวม 78 ล้านเครื่อง

ส่งท้ายปลายเดือนแรกของปี 2017 กันด้วยรายงานจากบริษัทหลักทรัพย์ Cowen & Co ได้ออกมาเปิดเผยแนวทางการวิเคราะห์สถานการณ์ของ Apple โดยระบุว่ายอดขายไตรมาสแรกตามปีปฏิทินการเงินของบริษัทระหว่างเดือนตุลาคมถึงธันวาคมนั้น ได้ถูกคาดหมาย ที่มา: phonearena

apple homekit

ปลอดภัยมาก่อน เหตุผลที่อุปกรณ์ HomeKit เติบโตช้าในตลาดเพราะ Apple งานละเอียด

ในช่วงงานแถลงข่าวครั้งหลังๆ ที่ผ่านมานั้นเราอาจจะเห็นการพูดถึง HomeKit แฟลตฟอร์มสมาร์ทโฮมจาก Apple มากขึ้นเป็นลำดับ แต่มันก็อาจจะไม่เติบโตขยายตัวได้รวดเร็วอย่างที่ผู้ผลิตคาดหวังเอาไว้สักเท่าไหร่นัก เนื่องจากความเนี้ยบในการเก็บรายละเอียดของบริษัท ที่มา: apple insider

iphone 7 india launch

นั่นแหละครับ Apple ครองส่วนแบ่งก้อนใหญ่ตลาดพรีเมียมสมาร์ทโฟนในประเทศอินเดีย

ถึงแม้ว่ายอดขายเครื่องสมาร์ทโฟนในตลาดประเทศอินเดียของ Apple นั้นอาจจะมีจำนวนเครื่องไม่มากมายจนสามารถครองส่วนแบ่งตลาดอย่างได้น้ำได้เนื้อเหมือนกับบรรดาค่ายคู่แข่ง แต่เมื่อเจาะลึกย่อยดูในรายละเอียดจากการสำรวจตลาดของ Counter Point นั้นพบว่า ที่มา: gsmarena

apple braille awards 2017

Apple ได้รับมอบรางวัลเกียรติยศ Braille Awards สนับสนุนผู้ทุพพลภาพทางสายตา

อ้างอิงจากการเปิดเผยของ The Associated Services for the Blind and Visually Impaired เมื่อวันศุกร์สุดสัปดาห์ที่ผ่านมานั้น ระบุว่าทาง Apple ได้รับมอบรางวัลเกียรติยศ Louis Braille Awards ที่จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 57 โดยการมอบรางวัลครั้งนี้ ที่มา: apple …

tim cook india

นับถอยหลัง Apple เตรียมเปิดสายการผลิตโทรศัพท์ iPhone ในประเทศอินเดีย

ความหวังในการเจาะตลาดในประเทศอินเดียอย่างเต็มรูปแบบของ Apple นั้นอาจจะใกล้เป็นความจริงมากเข้าไปอีกนิดนึง โดยอ้างอิงจากการเปิดเผยของหนังสือพิมพ์หัวธุรกิจชั้นนำ Wall Street Journal นั้นระบุว่ามีทางผู้บริหารของ Apple และตัวแทน ที่มา: phonearena