Currently browsing category

Mac

เทคนิค วิธีการใช้ และเรื่องราวต่าง ๆ เกี่ยวกับเครื่อง Mac และ OS X

Screen Shot 2559-06-14 at 09.15.35

สรุปขั้นตอน-วิธีอัพเดท iOS 10.3 แบบง่าย ๆ บน iPhone, iPad และ iPod touch

หลังจากแอปเปิลปล่อย iOS รุ่นใหม่ ของ iPhone, iPod Touch และ iPad ให้ผู้ใช้งานทั่วไปสามารถอัพเดตได้แล้ว หลายๆคนอาจจะมีคำถามว่า เราควรจะอัพเดตอย่างไรให้ปลอดภัยที่สุด อัพแล้วข้อมูลจะหายหรือไม่ ลองมารายละเอียดและขั้นตอนดูกันครับ

macos-sierra-960x540

สรุปขั้นตอน-วิธีการอัพเดท macOS Sierra (10.12.4) แบบง่ายๆ บน Mac ทุกเครื่อง

สำหรับชาว Mac แล้ว macOS คือหัวใจสำคัญที่ทำให้คอมพิวเตอร์เครื่องนี้ เป็นที่โปรดปรานสำหรับทุกคนที่ใช้มาอย่างยาวนาน และทุกครั้งที่ Apple ส่ง macOS รุ่นล่าสุดออกมา การอัพเดต macOS ในเครื่อง Mac ของเราเดี๋ยวนี้ก็ง่ายขึ้นกว่ายุคก่อนมาก (ใครที่ใช้ Mac ก่อนยุค OS X Lion ขึ้นไปจะนึกออกแน่นอน) ทีมงานจึงขอใช้พื้นที่ตรงนี้สรุปถึง …

MacBook_Pro_9th_2016_2

สรุปสเป็ก MacBook Pro ใหม่ รุ่นปี 2016 ราคาเท่าไหร่ น่าซื้อไหม ซื้อรุ่นไหนดี

หลังจากปล่อยให้รอกันมานับแรมปี  ก็เปิดตัวกันไปเรียบร้อยกับ MacBook Pro รุ่นใหม่ประจำปี 2016 ในงาน “hello again” จากแอปเปิลเมื่อคืนวันที่ 27 ตุลาคมที่ผ่านมา ครั้งนี้แอปเปิลได้อัปเดตสเป็กของ MacBook Pro ใหม่หมด พร้อมดีไซน์ใหม่ที่บางลง เหลือเพียง 1.4-1.5cm เท่านั้น นับว่าเป็น MacBook …

apple-music-960x540

วิธียกเลิกบริการ Apple Music ก่อนถูกตัดเงินโดยไม่รู้ตัว!

วันนี้ (30 กันยายน) ถือเป็นวันสุดท้ายของผู้ใช้กลุ่มแรกๆ ที่กดทดลองใช้งาน Apple Music จะได้ทดลองใช้กัน แต่ก็เชื่อว่า บางคนอาจจะยังไม่พร้อมที่จะถูกเก็บค่าบริการ หรือบางคนอาจจะไม่พอใจกับบริการนี้สักเท่าไหร่และไม่อยากใช้งานต่อ วันนี้ทีมงานก็เลยเอาวิธีการยกเลิกบริการมาฝากกันก่อนจะถูกคิดค่าบริการกันจริงๆ จังๆ ในวันที่ 1 ตุลาคมนี้

GeniusBar

วิธีเคลมสินค้า Apple ในกรณีที่เสียหรือมีปัญหาด้วยตัวเราเอง

หลายครั้ง ทีมงานมักจะได้คำถามแนวนี้บ่อยๆ ว่า “พี่คะ เครื่องหนูเสียซ่อมที่ไหนคะ” ซึ่งเชื่อว่าส่วนใหญ่ยังไม่ค่อยทราบวิธีการนำเครื่องเข้ารับบริการกันสักเท่าไหร่นัก ในวันนี้ทีมงานจะขอแนะนำวิธีการนำเครื่องเข้ารับบริการ กรณีที่เครื่องมีปัญหาขึ้นมานะครับ

MacStroke_10_Tips_Thai_Emoji

เทคนิคการพิมพ์ Emoji ที่ใช้บ่อยแบบรวดเร็ว และวิธีพิมพ์ Emoji ธงชาติไทยใน iOS และ Mac

หลาย ๆ คนคงเคยเห็นตัวอักษรโลโก้แอปเปิล  หรืออักษรน่ารัก ๆ สไตล์ญี่ปุ่น (ที่เรียกว่า คะโอะโมะจิ หรือตัวอักษรหน้า) รวมไปถึงอักษรภาพ Emoji (เอะโมะจิ แปลว่าตัวอักษรภาพ) หรือ Emoticon เก๋ ๆ กันมาใช่ไหมครับ ถึงแม้ว่าบน iPhone และ Mac …

Pic_MKT_Primetime1

[Review] PrimeTime เมื่อช่วงเวลาแห่งความสุข สั่งได้บนมือของคุณ

เมื่อพูดถึงเวลาแห่งความสุข เชื่อว่าหลายคนต้องใช้เวลาไปกับการดูหนัง ไม่ว่าจะเป็นที่บ้าน หรือในโรงภาพยนตร์ แต่วันนี้ ด้วยเทคโนโลยีที่ก้าวหน้าแบบก้าวกระโดด ก็เลยทำให้สามารถพกพาช่วงเวลาแห่งความสุขติดตัวไปได้ทุกที่ ใช่แล้วครับ เพราะที่เรากำลังพูดถึงกันอยู่นี้ คือแอปพลิเคชันดูหนังออนไลน์ตัวใหม่ของประเทศไทยอย่าง PrimeTime นั่นเองครับ

How_to_iPhone_Ringtone_iOS_7

วิธีตัดและตั้ง Ringtone ลง iPhone ที่ง่ายที่สุดในโลก ชนิดแทบไม่ต้องลงโปรแกรมเพิ่ม

Ringtone หรือเสียงเรียกเข้าใน iPhone นั้นเป็นปัญหากับผู้ใช้มือใหม่เสมอมาครับ เวลาอยู่นอกบ้าน เรามักจะเห็นคนใช้ Ringtone เดิม ๆ ที่มากับเครื่อง iPhone กันบ่อยทีเดียว ปัญหานี้มักเกิดจาก “ตัด Ringtone ไม่เป็น” และ “กลัวเอาลงเครื่องแล้วข้อมูลหาย” นี่แหละครับ วันนี้เราจะมาเสนอ “How to” …