Currently browsing category

iOS

เทคนิค วิธีการใช้ และเรื่องราวต่าง ๆ เกี่ยวกับ iPhone, iPod touch, iPad และ Apple TV

Screen Shot 2559-06-14 at 09.15.35

สรุปขั้นตอน-วิธีอัพเดท iOS 10.3 แบบง่าย ๆ บน iPhone, iPad และ iPod touch

หลังจากแอปเปิลปล่อย iOS รุ่นใหม่ ของ iPhone, iPod Touch และ iPad ให้ผู้ใช้งานทั่วไปสามารถอัพเดตได้แล้ว หลายๆคนอาจจะมีคำถามว่า เราควรจะอัพเดตอย่างไรให้ปลอดภัยที่สุด อัพแล้วข้อมูลจะหายหรือไม่ ลองมารายละเอียดและขั้นตอนดูกันครับ

watchOS 2

สรุปขั้นตอน-วิธีการอัพเดท watchOS 3.2 แบบง่ายๆ บน Apple Watch ทุกรุ่น ทุกแบบ

สำหรับหลายคนแล้ว Apple Watch น่าจะเป็นนาฬิกาเรือนโปรดที่หลายคนกำลังใช้งานกันอยู่ และตัวเครื่องสามารถอัพเดทความสามารถได้เหมือนการอัพเดท Mac / iPhone / iPad / iPod touch หลายคนก็อาจมีคำถามว่า อัพเดทอย่างไร? อัพเดทแล้วข้อมูลในนาฬิกาจะหายไหม ทีมงานจึงเปิดบทความความสามารถ+วิธีการอัพเดท Apple Watch เอาไว้ให้เป็นคู่มืออย่างง่ายให้อ่านกัน

18316-16841-7BlacksCamera-l

วิธีตรวจรับเครื่อง iPhone 7, 7 Plus แบบง่าย ๆ ก่อนซื้อ พร้อมใบตรวจเครื่องด้วยตัวเอง

ทุกครั้งที่ iPhone รุ่นใหม่เข้ามาขายอย่างเป็นทางการ การตรวจเครื่อง iPhone ก่อนซื้อ เป็นเรื่องที่ทุกคนที่จะซื้อ iPhone เครื่องใหม่ไม่ควรละเลยอย่างยิ่ง เพื่อให้ได้ iPhone กลับไปใช้อย่างไม่มีปัญหา ทีมงานจึงร่างวิธีการตรวจเครื่องในจุดหลักๆ เพื่อนำไปตรวจสอบก่อนจ่ายเงินซื้อเครื่องด้วยตัวเอง

iPhoneSE-4ColorFan

iPhone SE ราคาไม่ถึงหมื่น ซื้อได้ง่าย ๆ กับ TrueMove H

เชื่อว่าขวัญใจ iPhone ของใครหลายคนที่อยากได้ iPhone ตอนนี้ ต้องเป็น iPhone SE ที่ตอบโจทย์ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องแรกของตัวเอง เครื่องใหม่แบบเล็ก ๆ พกง่าย ๆ แต่ต้องแรงเท่ารุ่นล่าสุด หรือจะเป็น iPhone ที่ซื้อได้ด้วยราคาที่สบายกระเป๋าที่สุด ไม่ว่าจะเพราะเหตุผลอะไร iPhone SE ได้พิสูจน์ตัวเองในตลาดแล้วว่า …

iphone_carrier

วิธี Update ความสามารถใช้งานกับเครือข่ายของ iPhone / iPad

ปกติ การอัพเดท Software ของ iOS สามารถทำผ่าน iTunes ในคอมพิวเตอร์ หรือผ่านตัวเครื่องโดยตรงก็ได้ แต่นอกจาก Software Update แล้ว เวลาเครือข่ายมือถือที่เราใช้งานจะอัพเดทความสามารถในการรองรับ ก็จะส่งมาให้เราอัพเดทผ่าน iTunes หรือทำโดยตรงจากเครื่องเลยได้เช่นกัน

apple-music-960x540

วิธียกเลิกบริการ Apple Music ก่อนถูกตัดเงินโดยไม่รู้ตัว!

วันนี้ (30 กันยายน) ถือเป็นวันสุดท้ายของผู้ใช้กลุ่มแรกๆ ที่กดทดลองใช้งาน Apple Music จะได้ทดลองใช้กัน แต่ก็เชื่อว่า บางคนอาจจะยังไม่พร้อมที่จะถูกเก็บค่าบริการ หรือบางคนอาจจะไม่พอใจกับบริการนี้สักเท่าไหร่และไม่อยากใช้งานต่อ วันนี้ทีมงานก็เลยเอาวิธีการยกเลิกบริการมาฝากกันก่อนจะถูกคิดค่าบริการกันจริงๆ จังๆ ในวันที่ 1 ตุลาคมนี้

GeniusBar

วิธีเคลมสินค้า Apple ในกรณีที่เสียหรือมีปัญหาด้วยตัวเราเอง

หลายครั้ง ทีมงานมักจะได้คำถามแนวนี้บ่อยๆ ว่า “พี่คะ เครื่องหนูเสียซ่อมที่ไหนคะ” ซึ่งเชื่อว่าส่วนใหญ่ยังไม่ค่อยทราบวิธีการนำเครื่องเข้ารับบริการกันสักเท่าไหร่นัก ในวันนี้ทีมงานจะขอแนะนำวิธีการนำเครื่องเข้ารับบริการ กรณีที่เครื่องมีปัญหาขึ้นมานะครับ

wwdc-56

เผยไต๋ iOS 8.4 กับแอปฯ Apple Music ใช้งานยังไง ฟังเพลงยังไง ยกเลิกยังไง?

และแล้วก็อัปเดตกันไปเป็นที่เรียบร้อย สำหรับ iOS 8.4 ที่มาพร้อมกับบริการ Apple Music ซึ่งหลายคนน่าจะสงสัยกันอยู่ ว่าหน้าตาของแอปฯ Music เปลี่ยนไปเยอะขนาดนี้ จะมีอะไรที่เปลี่ยนแปลงไปบ้าง และจะใช้งานยากกว่าเดิมไหม ลองมาไล่ๆ ดูกันครับ