Currently browsing category

Blog

บล็อกสำหรับพูดคุยเรื่องต่าง ๆ จิปาถะ สัพเพเหระ ตามใจทีมงาน
รวมถึงรายงานสถานการณ์และงานอีเวนท์ต่าง ๆ ให้ติดตามกัน

ARR_3052_resize

ครบ 1 ขวบ JOOX กับก้าวต่อไป “สร้าง Content ให้แน่น เพื่อปากท้องของวงการเพลงอย่างยั่งยืน”

“การฟังเพลง” ถือเป็นกิจกรรมสำคัญของคนทุกยุคทุกสมัย ทุกยุคทุกสมัยที่ผ่านไป ก็มาพร้อมกับรูปแบบการฟังเพลงที่เปลี่ยนไปเช่นกัน ตั้งแต่โลกเข้าสู่ยุคดิจิตอล การใช้งาน Internet มาจนถึงยุค Smartphone ล้วนทำให้วงการเพลงเกิดวิกฤติสำคัญ นั่นคือการละเมิดลิขสิทธิ์จากเทคโนโลยีบีบอัดข้อมูลอย่าง MP3 หรือจุดเริ่มต้นอย่าง Napster ที่ทำให้วงการเพลงถึงกับทรุดจนแทบล่มสลายไป

cover-true-4g-plus-shareplan

ส่งต่อความคุ้มค่ากับ 4G+ Family Share Plan จาก TrueMove H แพ็คเกจสุดคุ้มที่แชร์ให้ใช้งานได้พร้อมกันสูงสุด 9 เบอร์

ต้องยอมรับว่าในปัจจุบัน การถือเบอร์โทรศัพท์มากกว่า 1 เบอร์ต่อคน กลายเป็นเรื่องปกติที่เห็นกันได้ทั่วไปในขณะนี้ เพราะบางคนอาจถือเพราะต้องการแยกระหว่างโทรศัพท์มือถือสำรับใช้ติดต่องาน หรือเครื่องใช้งานส่วนตัว แต่บางคนอาจถือหลายเบอร์เพื่อใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ Gadget ต่างๆ หรือใช้ร่วมกับคอมพิวเตอร์เพื่อต่ออินเทอร์เน็ตเป็นต้น

1-Siam-Discovery-2016

เปิดประสบการณ์ช็อปครั้งใหม่ที่ Siam Discovery กับครั้งแรกที่ iPhone จะรู้ใจคุณ

หลังการเปิดตัวของศูนย์การค้า Siam Discovery เมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา หลายคนคงจะได้ลองไปเยี่ยมชมศูนย์การค้าสุดแนวแห่งนี้กันบ้างแล้ว แต่รู้หรือไม่ว่าสิ่งที่ทาง Siam Discovery นำเสนอ มันไม่ได้มีเพียงแค่ที่ตาเห็น แต่อีกสิ่งหนึ่งที่ทาง Siam Discovery ได้นำเสนอ กลับเป็นรูปแบบการตลาดครั้งใหม่บน iPhone ของเรา ที่ iPhone จะรู้ใจเรามากยิ่งขึ้น

161214 Pic AIS Fibre_1

เปิดใจแม่ทัพ AIS Fibre กับภารกิจ “เราจะเป็นเบอร์ 2 ให้ได้ใน 5 ปีนี้”

สิ่งสำคัญที่ทำให้ทุกคนใช้ Mac / iPhone / iPad ได้อย่างสนุกสนานมีประสิทธิภาพ ต้องมีอินเตอร์เน็ตที่ดีประกอบด้วย และหนึ่งในผู้ให้บริการเครือข่ายมือถือ ที่พึ่งลงตลาดอินเตอร์เน็ตบ้านอย่าง AIS ในชื่อ AIS Fibre ซึ่งทำตลาดมาสักพักใหญ่ และมีเรื่องราวที่เกิดขึ้นแล้ว กำลังจะเกิดขึ้น เป้าหมายที่วางไว้ จากคำบอกเล่าของ คุณศรัณย์ ผโลประการ ผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการอาวุโส …

MacBook_Pro_9th_2016_2

สรุปสเป็ก MacBook Pro ใหม่ รุ่นปี 2016 ราคาเท่าไหร่ น่าซื้อไหม ซื้อรุ่นไหนดี

หลังจากปล่อยให้รอกันมานับแรมปี  ก็เปิดตัวกันไปเรียบร้อยกับ MacBook Pro รุ่นใหม่ประจำปี 2016 ในงาน “hello again” จากแอปเปิลเมื่อคืนวันที่ 27 ตุลาคมที่ผ่านมา ครั้งนี้แอปเปิลได้อัปเดตสเป็กของ MacBook Pro ใหม่หมด พร้อมดีไซน์ใหม่ที่บางลง เหลือเพียง 1.4-1.5cm เท่านั้น นับว่าเป็น MacBook …

iPhone_6_6s_SE_TrueMove H_Oct_Special_Price.001

ต้อนรับ iPhone 7 กับราคาใหม่ของ iPhone 6s กับ iPhone SE โดย TrueMove H กับส่วนลดสูงสุด 11,000 บาท

ถึงตอนนี้ iPhone 7 จะเปิดตัวไปแล้ว แต่ iPhone ที่ขายต่อในฐานะรุ่นทางเลือกตอนนี้ ก็คือ iPhone 6s / iPhone 6 /iPhone SE ที่หากพูดถึงความสามารถของเครื่องแล้ว iPhone ทั้งสามรุ่นนี้ ถือเป็น Smartphone ที่ดีที่สุดรุ่นหนึ่งในตลาด แล้วเมื่อปรับสถานะลงมาเป็นรุ่นทางเลือก …

apple-watch-header

[Apple September Event 2016] สรุปข้อมูล Apple Watch Series 2 อุปกรณ์คู่กายแด่นักสุขภาพ

นอกจาก iPhone 7 แล้ว อีกหนึ่งไฮไลท์ในงาน September Event ก็คือการเปิดตัว Apple Watch รุ่นที่ 2 หรือ Apple Watch Series 2 อย่างเป็นทางการ ซึ่งนับเป็นครั้งแรกในรอบสองปีที่ Apple หันมาอัพเกรด Apple …

apple retail6

สัมภาษณ์แง่ลึกมุมลับกับอดีตพนักงานร้านค้าปลีก Apple Retail Store UK (Part VI)

บทปิดท้ายกับงานแปลบทสัมภาษณ์ของอดีตพนักงานร้านค้าปลีก Apple Retail Store ที่ต้องบอกว่ายาวและรายละเอียดเยอะมากครับ ในตอนนี้ปิดท้ายสุดท้ายกันแล้ว ความลับอย่างสุดท้ายของที่เกิดขึ้นระหว่างพนักงานและผู้จัดการร้าน บอกใบ้ว่าเกี่ยวกับไอศกรีม มันจะเกี่ยวข้อง ที่มา: Business Insider