Currently browsing category

Apps

รีวิวโปรแกรมและแอพพลิเคชันที่น่าสนใจ ทั้งบนระบบปฏิบัติการ OS X, iOS และ Windows

Cover_ThaiTV

Review : “M Channel” สถานีแห่งความสุขบน iPhone ของคุณ

เขื่อว่าหลายๆ คน มักใช้เวลาแห่งความสุขไปกับการดูภาพยนตร์ ถ้ามีเวลาก็จะออกไปโรงภาพยนตร์ซึ่งได้อรรถรสแบบหนึ่ง แต่เมื่ออยู่บ้าน การหาภาพยนตร์คุณภาพดูเป็นไปได้ยาก เพราะสถานีโทรทัศน์ทั่วๆ ไปที่ไม่ใช่ดาวเทียมจะไม่ค่อยมีสถานีที่ฉายภาพยนตร์ตลอด 24 ชั่วโมง แต่ถ้าเป็นทีวีดาวเทียม กลับช่องหนึ่งที่ได้รับความนิยมตั้งแต่ก่อตั้งจนถึงปัจจุบัน ใช่แล้วครับ ช่องที่พูดถึงนี้คือสถานีโทรทัศน์ เอ็ม แชนเนล สถานีภาพยนตร์ตลอด 24 ชั่วโมงนั่นเอง แต่การจะหาดูช่องนี้ค่อนข้างลำบากสำหรับบ้านที่ไม่ได้ติดตั้งทีวีดาวเทียมไว้ แต่ปัญหาจะหมดไปเพราะทางช่องเองก็ได้ออกแอปพลิเคชันให้ใช้งานกันแล้ว

implosion

[Free App Special] Implosion – Never Lose Hope “แอคชั่นไซไฟสุดมันส์ระดับคอนโซล”

เมื่อเดือนตุลาคม เชื่อว่าหลายๆ คนต้องซี๊ดกับเกมที่มีชื่อว่า “Implosion – Never Lose Hope” จากค่ายเกมของไต้หวันนามว่า Rayark (ผู้พัฒนาเกม Cytus, Deemo) ซึ่งเป็นเกมแนว Sci-fi Action RPG ที่ได้รับเสียงชมว่าคุณภาพของเกมทัดเทียมกับเกมระดับเกมคอนโซลเลยทีเดียว แต่สิ่งที่ทำให้หลายคนเบือนหน้าหนี ก็คือราคาที่แพงกระฉูดถึง 9.99 ดอลลาร์สหรัฐฯ แต่ตอนนี้ไม่ต้องเสียใจอีกต่อไป เพราะเกมนี้กำลังแจกฟรีแบบจำกัดเวลาอยู่ในขณะนี้ครับผม

Pic_MKT_Primetime1

[Review] PrimeTime เมื่อช่วงเวลาแห่งความสุข สั่งได้บนมือของคุณ

เมื่อพูดถึงเวลาแห่งความสุข เชื่อว่าหลายคนต้องใช้เวลาไปกับการดูหนัง ไม่ว่าจะเป็นที่บ้าน หรือในโรงภาพยนตร์ แต่วันนี้ ด้วยเทคโนโลยีที่ก้าวหน้าแบบก้าวกระโดด ก็เลยทำให้สามารถพกพาช่วงเวลาแห่งความสุขติดตัวไปได้ทุกที่ ใช่แล้วครับ เพราะที่เรากำลังพูดถึงกันอยู่นี้ คือแอปพลิเคชันดูหนังออนไลน์ตัวใหม่ของประเทศไทยอย่าง PrimeTime นั่นเองครับ

skygamblers_coldwars

[Free App Special] Sky Gamblers: Cold Wars “เกมขับเครื่องบินรบที่คอเกมไม่ควรพลาด”

หนึ่งในเกมที่จัดว่าแสดงประสิทธิภาพเครื่องได้ดีมาก ต้องมีเกม Sky Gamblers เกมขับเครื่องบินรบที่ดีที่สุดใน iOS เกมหนึ่ง ด้วยความสมจริงทางฟิสิกส์ทในการควบคุม ฉาก สภาพแวดล้อมในสงคราม จัดเป็นเกมที่ผู้รักความหนักเครื่อง หรือชอบเล่นเกมแนวนี้อยู่แล้ว ต้องไม่พลาดเช่นกัน และตอนนี้ IGN นำมาแจกกันในรูปแบบ Code กันครับ ก่อนจะโหลดเกมนี้ จะต้องใช้ Redeem Code …

kakaotalk

[Review] หนึ่งอาทิตย์ผ่านไปกับ Kakao Talk แอปฯ แชตตัวใหม่ ที่คันแล้ว ก็ต้องเกา

ในแอปพลิเคชันประเภท Instant Messaging หรือแอปฯ แชต เชื่อว่าคนไทยส่วนใหญ่น่าจะรู้จักกับ Line เป็นอย่างดี แต่ในตลาดดังกล่าวไม่ได้มีแค่ Line เพียงแค่แอปพลิเคชันเดียว เพราะยังมีอีกแอปพลิเคชันหนึ่งที่ได้รับเสียงตอบรับเป็นอย่างดีทั้งในบ้านเกิด และในต่างประเทศ และในวันนี้แอปพลิเคชันนั้น ก็พร้อมที่จะเข้ามาทำตลาดสู้กับ Line ในไทยอย่างจริงจังแล้ว ใช่แล้วครับ แอปพลิเคชันที่จะนำมาเล่าให้ฟังในตอนนี้ ก็คือ Kakao Talk …

Valiant_Wars

[Free App Special] Vailant Hearts: The Great War : เกมสงครามที่ต้องใช้หัวคิดในการเล่น

ไม่ได้เขียนถึง App แจกฟรีจาก IGN ไปพักใหญ่ เปิดปี 2015 นี้ มีมาแจกกันอีกแล้วกับเกมจากค่าย Ubisoft (ค่ายเดียวกับที่ทำ Splinter Cell) เกมนี้ชื่อว่า Vailant Hearts: The Great War เกมที่อิงช่วงสมครามโลกครั้งที่ 1

Hitman_go

[Free App Special] Hitman Go “นักฆ่าหมายเลข 47 ที่พร้อมเก็บทุกเป้าหมายไม่มีพลาด”

กลับมาอีกครั้งกับเกมแจกฟรีจาก IGN ที่เดือนนี้เป็นเกมดังที่ชาวคอนโซลต้องคุ้นกันดีแน่นอน โดยเฉพาะตัวละครนักฆ่าหัวโล้น ที่ด้านหลังตรงท้ายทอย มีสลักบาร์โค้ดเบอร์ 47 เอาไว้ ใช่แล้วครับ Hitman นั้นเอง สำหรับเกมภาคที่นำมาแจกเป็น Hitman Go ที่รูปแบบเกมเป็นการเดินหมากเพื่อจัดการภารกิจเก็บเป้าหมายตามที่กำหนด

Screen Shot 2014-08-21 at 9.38.13 PM

[เล่นแล้วนะ] นกน้อย Flappy Bird หลบไป Swing Copters มาแล้ว!!

จากเกมชื่อดังที่มีชื่อว่า Flappy Bird ที่ให้ทำคนทั้งโลกเกือบจะเขวี้ยง iPhone ทิ้งเพราะความโมโหกันมาแล้ว วันนี้  Dong Nguyen ได้สร้างปรกฏการณ์ใหม่แห่งความโมโหอีกครั้งจนตอนนี้ผู้เล่นไม่อยากเขวี้ยง iPhone แต่อยากจะกระทืบ iPhone แทนแล้ว!! ไปทำความรู้จักกับเกมกวน… ล่าสุดของ Dong Nguyen ที่มีขื่อว่า Swing Copters กันเลยครับ