หนังสือชีวประวัติ Steve Jobs เล่มใหม่เผย Tim Cook เคยเสนอ “ตับ” ของตัวเองให้ Steve Jobs เพื่อสู้กับโรคมะเร็ง

ถ้าจำกันได้ สาเหตุการเสียชีวิตของ Steve Jobs คือโรคมะเร็งตับระยะสุดท้าย ซึ่งรักษายังไงก็ไม่ทันการ Steve Jobs จึงเปลี่ยนผ่านให้ Apple ไปอยู่ภายใต้การดูแลของ Tim Cook แทน แต่ล่าสุดหนังสือเล่มใหม่มีการบอกว่า ก่อนที่ Steve Jobs จะออกจากตำแหน่ง Tim Cook เคยเสนอ “ตับ” ของเขาให้กับ Steve Jobs เพื่อใช้ในการรักษาด้วย

ข้อมูลใหม่นี้เป็นข้อมูลจากหนังสือ Becoming Steve Jobs ที่กำลังจะวางจำหน่ายในเร็วๆ นี้ โดยเว็บไซต์ 9to5mac ชี้ให้เห็นจุดสำคัญจุดหนึ่งจากตัวอย่างที่ Amazon นำขึ้นมาแสดง (และลบออกไปแล้ว) โดยเนื้อหาส่วนหนึ่งมีการระบุว่า Tim Cook ได้เสนอให้ Steve Jobs เข้าผ่าตัดปลูกถ่ายตับใหม่โดยใช้ตับของเขาแทน หลังจากที่ตรวจเลือดแล้วพบว่าเป็นเลือดหมู่เดียวกับ Steve Jobs

12144-5753-Jobs-Book-l

แต่ผลปรากฎว่า Steve Jobs ปฏิเสธข้อเสนอนี้ และไม่ยอมรับข้อเสนอทั้งหมด แถมยังด่า Tim Cook ชุดใหญ่อีกด้วย ซึ่ง Tim Cook เองก็บอกว่า ตลอดระยะเวลา 13 ปีที่เขาทำงานอยู่ในรั้ว Apple เขาถูก Steve Jobs ด่าชุดใหญ่ประมาณ 3-4 ครั้ง ซึ่งเรื่องนี้ก็นับเป็นหนึ่งในเรื่องที่ Steve Jobs ได้ด่าเอาไว้ด้วยเช่นกัน

นอกจากนั้นในหนังสือดังกล่าวยังได้พูดถึงสองเรื่องที่เรายังไม่รู้ในรั้ว Apple อีกด้วย โดยที่สองเรื่องดังกล่าวคือเรื่องที่ Jobs และ Bob Iger CEO ของ Disney เสนอให้ Apple เทคโอเวอร์ Yahoo.com ที่กำลังอยู่ในช่วงขาลงอย่างหนัก และเรื่องที่ Apple จะไม่ทำ Apple TV ต่ออีกด้วย ซึ่งเนื้อหาทั้งหมด คงต้องติดตามกันอีกครั้งหลังหนังสือเล่มนี้วางจำหน่ายครับ


ที่มา: Apple Insider


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke