[ลือ] iPhone 6s จะเปลี่ยนไปใช้หน้าจอทัชแบบ Force Touch และมีสีชมพูเพิ่มอีกหนึ่งสี

เมื่อพูดถึงหนึ่งในฟีเจอร์ที่หลายคนสงสัยกันนักหนาว่าทำงานอย่างไร เชื่อว่า Force Touch บน Apple Watch และ MacBook ใหม่ น่าจะเป็นสิ่งที่กำลังเป็นที่สงสัยอยู่แน่นอน แต่ทว่า Apple ไม่ได้หยุดเพียงแค่นั้น เมื่อมีรายงานระบุว่าใน iPhone 6s Apple จะหยิบ Force Touch ใส่มาให้ด้วยนะเออ

The Wall Street Journals เปิดเผยรายงานพิเศษ ซึ่งระบุความเป็นไปได้ที่สูงมากว่า ใน iPhone 6s และ iPhone 6s Plus ที่จะเปิดตัวปลายปีนี้ จะมาพร้อมกับเทคโนโลยีใหม่ของรั้ว Apple อย่าง หน้าจอทัชแบบ Force Touch แบบเดียวกับ Apple Watch และจะมีสีชมพูให้เลือกเพิ่มอีกหนึ่งสี

จากแหล่งข่าวที่ The Wall Street Journals ได้รับข้อมูลมานั้น ได้ระบุเพิ่มว่า ในตอนนี้เริ่มมีคำสั่งซื้อหน้าจอชุดใหม่สำหรับใช้ผลิต iPhone รุ่นถัดไปเข้ามาแล้ว โดยที่ขนาดหน้าจอนั้นจะยังคงอยู่ที่ 4.7 นิ้ว และ 5.5 นิ้วเหมือนเดิม แต่จะมีการเพิ่มเทคโนโลยี Force Touch เข้ามา ซึ่งจะทำให้ตัว iOS สามารถแยกแยะน้ำหนักการแตะลงบนจุดๆ หนึ่งได้อย่างแม่นยำมากขึ้น เพื่อให้แอปพลิเคชันสามารถระบุได้ชัดเจนว่าผู้ใช้กำลังลูบจอ หรือกำลังกดหน้าจออยู่กันแน่

นอกจากนี้ยังมีรายงานเพิ่มเติมอีกว่า ใน iPhone 6s และ iPhone 6s Plus จะมีสีให้เลือกเพิ่มอีกหนึ่งสีคือสีชมพู แต่ยังไม่มีการระบุชัดว่าสีชมพูที่ว่า จะเป็นสีทองชมพู หรือโรสโกลด์ แบบ Apple Watch Edition หรือสีชมพูอ่อนๆ ที่ไม่ใช่ชมพูโทนเดียวกับ iPhone 5c และนั่นก็จะทำให้ iPhone 6s มีตัวเลือกให้เลือกถึง 4 สีในที่สุด

อย่างไรเสียข่าวนี้ยังไม่มีมูลความชัดเจนว่าจะเป็นจริงได้มากน้อยแค่ไหน เพราะอนึ่งคือ The Wall Street Journals ไม่เคยปล่อยข่าวลือที่ได้จากมูลวงในเลยแม้แต่น้อย และตอนนี้หนทางของ iPhone 6s ยังคงอีกยาวไกล แต่ก็เชื่อว่าหนทางที่ยาวไกลคงจะใช้เวลาไม่นานเกินรอครับ


ที่มา: The Wall Street Journals (ต้องสมัครสมาชิก), Cult of Mac


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke