ขุดกันต่อ Apple Watch มีหน่วยความจำในตัว 8 GB แต่ใช้ได้แค่ 2 GB + 75 MB และเปลี่ยนแบตฯ ได้ด้วย

หลังจากที่เรารับทราบข้อมูลของ Apple Watch กันมาแล้ว ล่าสุดมีข้อมูลใหม่ๆ ถูกเปิดเผยออกมาอย่างต่อเนื่อง ที่รับประกันได้เลยว่าอ่านแล้ว ความอยากได้ของหลายๆ คนต้องเพิ่มขึ้นแน่นอนครับ

Watch-White

เว็บไซต์ MacRumors ระบุว่า Apple Watch มีหน่วยความจำในตัวเครื่องทั้งหมด 8 GB แต่ใช้งานได้แค่ 2 GB สำหรับเก็บไฟล์เพลงเท่านั้น หรือใช้ได้เพียง 75 MB ในกรณีที่ต้องการเก็บรูปภาพในตัว Apple Watch ส่วนที่เหลือ เป็นส่วนที่ระบบปฏิบัติการของ Apple Watch จองเอาไว้เพื่อใช้งานในภายหลัง

ผลก็คือ Apple Watch จะสามารถเก็บเพลงในเครื่องได้ประมาณ 400-500 เพลง หรือเก็บรูปภาพโดยไม่เสียความละเอียดได้เพียง 100 รูปเท่านั้น ส่วนที่เหลืออาจจะต้องพึ่ง iPhone ที่นำมาใช้งานร่วมกันด้วย

นอกจากนั้นยังมีรายงานจากเว็บไซต์ TechCrunch เพิ่มเติมว่า ในอนาคตผู้ใช้จะสามารถส่ง Apple Watch เข้าศูนย์ Apple เพื่อรับการเปลี่ยนแบตเตอรี่ของตัวเครื่องโดยเสียค่าใช้จ่ายเพียงเล็กน้อยได้อีกด้วย โดยที่ TechCrunch ระบุว่าการเปลี่ยนแบตได้ในอนาคตนั้น เป็นเรื่องของการยืดอายุขัยของ Apple Watch ออกไป เพราะเชื่อว่า Apple Watch น่าจะทำตลาดอย่างน้อย 4-5 ปีก่อนออกรุ่นใหม่มาวางจำหน่ายเพิ่มด้วยครับ


ที่มา: MacRumors, AppleInsider


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke