โอ๊ะโอ!? T-Mobile สั่งพนักงานทุกคนห้ามหยุด 20-22 กันยายนนี้ เพื่อรับมือกองทัพลูกค้า iPhone 5S!!

หลังจากที่มีข่าวลือในเรื่องของวันที่แอปเปิลจะวางขาย iPhone 5C และ iPhone 5S ออกมานานพอสมควร ล่าสุดเราก็ได้เห็นการเคลื่อนไหวออกมาจากฝั่งผู้ให้บริการกันบ้างแล้ว โดยรายแรกสุดก็คือ T-Mobile เครือข่ายอันดับสามของสหรัฐอเมริกา ที่ออกประกาศภายในบริษัทว่า “ห้ามพนักงานทุกคน ลาหยุด หรือหยุดในวันที่ 20-22 กันยายนนี้”

โดยรายละเอียดแนบท้ายในจดหมายดังกล่าวก็คือ พนักงานของ T-Mobile ทุกคนไม่ว่าจะพนักงานระดับรากหญ้าจนถึงผู้จัดการร้าน จะไม่มีสิทธิ์ในการขอลาหยุดพักร้อนในช่วงเวลาดังกล่าว เนื่องจากเพื่อต้องการให้แบรนด์ T-Mobile มีพนักงานที่มีความสามารถที่มากพอที่จะรับมือกับกองทัพสาวกแอปเปิลได้นั่นเอง ซึ่งนี่ก็ไม่ใช่ครั้งแรกที่ T-Mobile ทำแบบนี้ เพราะในปีที่แล้ว T-Mobile ก็สั่งพนักงานทุกคนห้ามหยุดเพื่อรับมือกับกองทัพลูกค้าที่จะแห่กันมาซื้อ iPhone 5 นั่นเองครับ

หลังจากที่ประกาศนี้ถูกโพสว่อนอินเตอร์เน็ตได้ไม่นาน MacRumors ก็ได้สอบถามไปยังพนักงานของ AT&T และ Verizon Wireless ว่าคิดเห็นยังไงบ้าง หรือมีข้อโต้แย้งตรงไหนบ้าง ซึ่งเบื้องต้น พวกเขาถึงกับงงเลยทีเดียวว่าเป็นเดือนกันยายนเลยหรอ เพราะก่อนหน้านี้ประกาศภายในของพวกเขาระบุว่าจะไม่ให้ลาหยุดในช่วงเดือนตุลาคมที่กำลังซื้อนั้นน่าจะอ่อนลงแทน


ที่มา: MacRumors


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke