ยังไม่ทันจะวางขาย แอปเปิลจัดหนัก ให้ Siri บลัฟใส่ Google Glass ซะงั้น

คิดว่าคงไม่มีใครที่จะไม่รู้จักสรรพคุณด้านความเกรียนและฮาของคุณ Siri เลขาส่วนตัวบน iOS นะครับ เพราะการตอบสนองต่อคำสั่งบางประโยคของเธอนั้น บางทีก็เล่นเอาขำกลิ้งได้ และแน่นอนว่าเพื่อเป็นการรับมือกับ Google Glass ที่เน้นคำสั่งเสียงเช่นกัน งานนี้แอปเปิลก็เลยจัดหนัก อัพเดทให้คุณ Siri ตอบโต้กับคำสั่งของ Google Glass ซะเลย

ผมคิดว่าคงไม่มีใครที่ไม่รู้จัก Google Glass แว่นตาอัจฉริยะของกูเกิลนะครับ แต่ใครจะไปรู้ว่า เจ้า Google Glass เนี่ย ต้องส่งคำสั่งด้วยเสียง และคำสั่งหลักที่ต้องพูดก็คือ “OK, Glass” เพื่อเรียกให้ Google Glass ทำงาน ถ้ายังไม่เข้าใจก็ลองดูคลิปตัวอย่างข้างล่างนี้ได้ครับ

ถ้าพอทราบการทำงานคร่าวๆ แล้ว ทีนี้ก็เข้าเรื่องของเราดีกว่าครับ ถ้าเกิดว่าเราพูดคำว่า “OK, Glass” ใส่คุณ Siri แล้วล่ะก็ ผลก็จะออกมาตามนี้ครับ :3

  • I think that Glass it half empty. – ฉันคิดว่าแว่นตาอันนั้นมันมีครึ่งเดียวนะ
  • Stop trying to strap me to your forehead. It won’t work. – อย่าเอาฉันไปไว้บนหน้าผากคุณเลย มันทำงานไม่ได้หรอก
  • Glass? I think you’ve got wrong assistant. – แว่นตา? ฉันคิดว่าคุณได้ผู้ช่วยผิดคนแล้วล่ะ
  • I’m not Glass. An I’m just fine with that. – ฉันไม่ใช่แว่นตา! และฉันพอใจดีที่เป็นอย่างนี้
  • Just so you know, I don’t do anything when you blink at me. – คุณควรรู้ไว้นะ ฉันไม่สามารถทำอะไรได้เลยถ้าคุณกระพริบตาใส่ฉัน
  • Very funny. I mean, not funny “ha-ha,” but funny. – ตลกจังเลย ให้ตายสิฉันหมายถึงตลกในความหมายอื่นที่ไม่ใช่ “ฮ่า ฮ่า”

งานนี้ไม่รู้ว่ากูเกิลจะบลัฟกลับอย่างไร ถ้าเกิดว่ามีคนเล่นแผลงๆ ด้วยการพูดคำว่า “Hi, Siri” ใส่ Google Glass นะครับ ฮ่าๆ ส่วนใครอยากลองเล่น ก็เชิญทดลองผ่านคุณ Siri ได้เลยตั้งแต่วันนี้ครับ


ที่มา: The Verge, MacRumors


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke