[ลือ] มาไวกว่าที่คิด Apple เตรียมเปิดตัว iPad mini 4 เปลี่ยนชิปเป็น A8X ส่วน iPad Pro เลื่อนไปเดือนกันยายนแทน

เมื่อครั้งงานเปิดตัว iPad Air 2 (งาน October Media Event) เราเห็น Apple เปิดตัว iPad mini 3 ที่มาพร้อมกับ Touch ID แต่ไม่ได้มีการปรับสเปคเพิ่มขึ้นแต่อย่างใด แต่แล้วล่าสุดก็มีข่าวออกมาว่า Apple อาจจะคลอด iPad mini 4 ออกมาเร็วกว่าที่คิด ซึ่งเนื้อหาหลักๆ คือการอัปเกรดสเปคเครื่องนั่นเอง

เว็บไซต์ Macotakara ของประเทศญี่ปุ่นเปิดเผยว่า ตอนนี้ Apple กำลังเตรียมแผน iPad mini 4 อย่างหนึ่ง ซึ่งหลักๆ จะเป็นเรื่องของการอัปเกรดสเปคให้เป็นปัจจุบันมากขึ้นด้วยชิป Apple A8X ตัวเดียวกับที่ใช้ใน iPad Air 2 และก็จะเพิ่มการรองรับ Wi-Fi 802.11ac เข้ามาแทน โดยที่ทั้งหมดนี้ จะมีรายละเอียดเหมือนกับบน iPhone 6 และ iPhone 6 Plus ทุกข้อ

อย่างไรเสียก็มีการตั้งข้อสงสัยว่า Apple จะเปลี่ยนวิธีการออกรุ่นเป็น 6 เดือนครั้งจริงหรือไม่ แต่จากการที่ Apple เปิดตัว iPad mini 3 ที่มาพร้อมกับสเปคเหมือน iPad mini 2 นั้น ก็ยิ่งทำให้เชื่อได้ว่า Apple น่าจะมีการออกรุ่นอัปเกรดสเปค สำหรับคนที่ไม่อยากได้ iPad Air 2 ออกมาวางขายเพิ่มเติมนั่นเอง

งานนี้เราคงต้องรอดูกันต่อไปว่าข่าวนี้จะเป็นจริงหรือไม่แต่อย่างใด แต่ก็ไม่แน่ เพราะก่อนหน้า Macotakara เคยมีผลงานเดาชื่อจริง iPhone 6 ออกมาก่อนแล้วด้วยครับ


ที่มา: AppleInsider


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke