Apple สวนหมัดคืน เปิดหน้าเว็บ “Shot on iPhone 6″ พร้อมเหมาป้ายโฆษณาลุยแคมเปญนี้ทั่วโลก

เมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ผ่านมา เราได้เห็นเทศกาล ก๊อป+แซะ ครั้งใหญ่ของ Samsung กับงานเปิดตัว Samsung Galaxy S6 และ Samsung Galaxy S6 edge แต่สิ่งหนึ่งที่ Apple นิ่งไม่ได้ คือช่วงที่แนะนำฟีเจอร์กล้อง ซัมซุงกลับโชว์ว่ากล้อง iPhone 6 Plus ถ่ายได้ห่วยมาก งานนี้ก็เลยต้องมีการสวนหมัดคืนกันสักเล็กน้อย แต่น่าจะกระอั่กกระอ่วนสำหรับ Samsung ล่ะครับ

เรียกได้ว่าให้หลังจากการเปิดตัว Samsung Galaxy S6 ไม่กี่ชั่วโมง Apple ก็ไม่ได้นิ่งนอนใจต่อสไลด์นำเสนอที่ Samsung ทำขึ้น ก็เลยจัดการสวนหมัดคืนด้วยการเปิดโครงการ “Shot on iPhone 6″ ซึ่งเป็นการรวมรูปภาพสวยๆ ที่เกิดขึ้นจากการถ่ายบน iPhone 6 มารวมกันไว้ที่เดียว แน่นอนว่าจุดประสงค์ของโครงการนี้ คือการซัดกลับ Samsung ในเรื่องการเปรียบเทียบคุณภาพของภาพนั่นเอง

Screen Shot 2015-03-03 at 11.52.14 AM

แต่ทว่า โครงการนี้ไม่ได้จบเพียงแค่นั้น เพราะนอกจากการเปิดเว็บไซต์แล้ว Apple ยังเหมาป้ายโฆษณาขนาดใหญ่หลายแห่ง เพื่อนำภาพถ่ายจาก iPhone 6 ไปจัดแสดงไว้กลางแจ้งอีกด้วย เรียกได้ว่างานนี้เอาคืนสองเด้งเลยทีเดียว

สำหรับภาพที่ปรากฎอยู่ในป้ายโฆษณาด้านบนนั้น เป็นภาพของ Julian Bialowas หนึ่งในช่างภาพชื่อดังที่ร่วมถ่ายภาพส่งลงในโครงการดังกล่าวอีกด้วย ซึ่งนอกจากภาพของเขาแล้ว Apple ยังมีแผนที่จะจัดแสดงภาพเหล่านี้เอาไว้ทั่วทุกมุมโลก ไม่เว้นแม้แต่ในบ้านเราอีกด้วย

และเรื่องมันก็ไม่ได้จบเพียงเท่านั้น เพราะแคมเปญนี้ยังส่งผลต่อเนื่องไปถึง App Store ด้วย โดยใน App Store ก็ได้มีการเปิดหมวดหมู่ใหม่ล่าสุด คือ “Shot on iPhone 6″ ซึ่งเป็นหมวดหมู่ที่รวบรวมแอปพลิเคชันที่เกี่ยวข้องกับการถ่ายภาพเข้ามารวมกันไว้ด้วย ซึ่งนับได้ว่าเป็นหนึ่งในมุขเอาคืนที่ค่อนข้างสนุกของ Apple เลยทีเดียว

Screen Shot 2015-03-03 at 11.54.22 AMงานนี้อาจเรียกได้ว่า แหยมกับใครไม่แหยม … ดันมาแหยมกับ Apple ก็เลยโดนเอาคืนขนาดหนักเลยล่ะครับ ฮ่าๆ

 

เพิ่มเติม

มีรายงานเปิดเผยในภายหลังว่าบ้านเรายังเป็นหนึ่งในประเทศกลุ่มแรกที่ Apple ลุยทำแคมเปญนี้ในรูปแบบของป้ายโฆษณาพร้อมๆ กับสหรัฐอเมริกา และสหราชอาณาจักรอีกด้วย ซึ่งในวันนี้ก็เลยมีการแชร์ภาพป้ายโฆษณา “ถ่ายด้วย iPhone 6″ ที่ Apple ได้ว่าจ้างบริษัท บางกอก เมโทร เน็ตเวิร์คส์ จำกัด ให้เอาเข้ามาติดไว้ตามสถานีรถไฟฟ้า MRT ในโซเชียลเน็ตเวิร์คเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เรียกได้ว่าตอนนี้สถานี MRT บางสถานี ถือได้ว่าเป็นหอศิลปะของภาพจาก iPhone กันเลยล่ะครับ


ขอบคุณภาพจาก @iamgotta


ที่มา: AppleInsider


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke