[ลือ] MacBook Pro รุ่นใหม่ จะมาภายในต้นเดือนกันยายนนี้ พร้อมซีพียู Haswell

แอปเปิลเปิดตัว MacBook Air ตัวใหม่ที่ใช้ซีพียู Haswell หรือ Intel Core i (Gen 4th) ไปตั้งแต่งาน WWDC’13 ที่ผ่านมา แต่ภายในงานเดียวกัน แอปเปิลกลับยังไม่ประกาศใส่ Haswell ให้ MacBook Pro เลยแม้แต่น้อย แต่ล่าสุดมีข่าวออกมาว่า แอปเปิลเตรียมปล่อย MacBook Pro รุ่นใหม่ออกมาแล้ว

โดยรายงานนี้เป็นรายงานที่ออกมาจากเว็บไซต์ EMSOne ของญี่ปุ่น ที่สรุปรายงานของหนังสือพิมพ์ Want Daily ในไต้หวันอีกที ซึ่ง EMSOne สรุปมาว่าแอปเปิลจะทำการเปิดตัว MacBook Pro รุ่นใหม่ที่เปลี่ยนซีพียูมาเป็น Haswell แล้วภายในเดือนกันยายนนี้ ซึ่งซัพพลายเออร์เองก็เตรียมที่จะจัดส่งชิ้นส่วนของตัวเครื่องออกไปภายในช่วงสิ้นเดือนนี้แล้วด้วย

แต่ทั้งนี้ืทั้งนั้น กลับมีข่าวที่ไม่สู้ดีว่าการอัพเกรดในรอบนี้นั้น แอปเปิลจะอัพเกรดทั้งรุ่นปกติ และรุ่น Retina Display พร้อมกันหรือไม่ เพราะเนื่องจากว่าก่อนหน้านี้มีข่าวลือว่าแอปเปิลเลือกที่จะปลดระวางรุ่นปกติออกไป และแทนที่ด้วย Retina Display ทั้งหมดนั่นเอง

อีกทั้งช่วงนี้เป็นช่วงที่ Bestbuy และ Amazon ต่่างก็จัดโปรโมชันลดแหลกแจกแถมเนื่องในโอกาส back-to-school เมื่อซื้อ MacBook Pro ในขณะนี้อีกด้วย ทั้งนี้ก็เพื่อเป็นการเคลียร์สต็อคคงค้างที่เหลืออยู่ก่อนที่ MacBook Pro รุ่นใหม่จะพร้อมวางจำหน่ายในเดือนตุลาคมที่จะถึงนี้ครับ


ที่มา: MacRumors


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke