นักวิเคราะห์คาด iPhone 5C น่าจะไปได้สวยในจีน และน่าจะทำให้หุ้นแอปเปิลพุ่งด้วย

การมาของ iPhone ราคาถูก หรือ iPhone 5C ที่จะเป็นการพลิกประวัติศาสตร์การทำสมาร์ทโฟนของแอปเปิลนั้น ทำให้เหล่านักวิเคราะห์คาดเดากันไปต่างๆ นานาว่ามันจะต้องประสบความสำเร็จสูงมากโดยเฉพาะในจีน และน่าจะมีผลต่อหุ้นของบริษัทอีกด้วย

Steven Milunovich และ Peter Christiansen นักวิเคราะห์ของ UBS ได้ออกรายงานการตั้งเป้าราคาหุ้นสูงสุดของแอปเปิลใหม่ว่า ควรจะอยู่ที่ 560 ดอลลาร์สหรัฐฯ ต่อหนึ่งหุ้น หลังจากที่ของเก่าอยู่ที่ 500 ดอลลาร์สหรัฐฯ ต่อหนึ่งหุ้น ทั้งนี้ก็เป็นเพราะจากข่าวลือของ iPhone 5C ที่น่าจะเป็นไปได้สูงแล้ว คือต้นเหตุของการปรับราคาหุ้นสูงสุดของแอปเปิลในครั้งนี้

โดย Steven และ Peter ยังอธิบายไปอีกว่าเมื่อมองดูแล้ว iPhone 5C น่าจะประสบความสำเร็จในจีนสูงมาก โดยคาดการณ์จำนวนผู้ใช้งานต่อการใช้งานในระบบ 3G ว่า น่าจะอยู่ที่ราวๆ 100 ล้านเครื่องนั่นเองครับ

นอกจากนี้รายงานของ UBS ยังเปิดเผยว่าตัวแอปเปิลเองเริ่มคุยแนวทางในการขายตัวเครื่องกับเครือข่าย China Mobile แล้วด้วย และคาดการณ์ต่อไปว่าในจำนวนการสั่งเครื่องกับแอปเปิลในครั้งแรกที่ 17 ล้านเครื่องนั้น 70% ของทั้งหมดจะเป็น iPhone 5C ส่วนอีก 30% จะเป็นที่ของ iPhone 5S ไป

ท้ายที่สุด UBS ยังมีการคาดการณ์ราคาของ iPhone 5C ด้วย นั่นก็คือน่าจะเริ่มต้นที่ 399 ดอลลาร์สหรัฐฯ จากเดิมที่คาดไว้ว่าน่าจะเริ่มต้นที่ 379 ดอลลาร์สหรัฐฯ นั่นเองครับ


ที่มา: AppleInsider


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke