[ลือ] iPhone 5S และ iPhone 5C พร้อมขายในญี่ปุ่น 20 กันยายนนี้

มีรายงานออกมาจากหนังสือพิมพ์ Nikkei ของญี่ปุ่นที่ยืนยันมาว่า iPhone 5S และ iPhone 5C พร้อมลงเครื่องทำตลาดกับสองเครือข่ายหลักในญี่ปุ่นวันที่ 20 กันยายนนี้แล้ว ซึ่งใช้เวลาหลังจากวันที่แอปเปิลเปิดตัวอย่างเป็นทางการเพียง 10 วันเท่านั้น

โดย Nikkei รายงานว่า แอปเปิลจะเริ่มวางขาย iPhone 5S และ iPhone 5C เป็นกลุ่มๆ ไป โดยกลุ่มแรกสุดที่จะขายในวันที่ 20 กันยายนนี้นั้น จะมีชื่อประเทศญี่ปุ่นเข้าไปรวมอยู่ด้วย โดยในญี่ปุ่น แอปเปิลจะวางขายผ่าน Softbank และ KDDI เท่านั้น ส่วน NTT DoCoMo ยังไม่มีรายงานออกมาว่าจะรับ iPhone 5S และ iPhone 5C ไปขาย

ส่วนตัวเครื่อง Nikkei ยืนยันมาว่า ตัวเครื่องเฉพาะ iPhone 5S จะวางขายครบสามสีเลย คือสีดำ สีขาว และสีทอง-แชมเปญที่เป็นสีใหม่ด้วย และจะมาพร้อมกับหน่วยประมวลผลที่ทำงานเก่งขึ้น กล้องหลักที่ประสิทธิภาพดีขึ้น และตัวอ่านลายนิ้วมือที่ผสานอยู่ในปุ่มโฮมด้วย ส่วนด้าน iPhone 5C ยังไม่มีข้อมูลออกมาเพิ่มเติมครับ

ซึ่งถ้าเมื่อดูกับของปีที่แล้วที่แอปเปิลเปิดตัว iPhone 5 อย่างเป็นทางการในวันที่ 12 กันยายน และวางขายในกลุ่มแรก (สหรัฐฯ, ออสเตรเลีย, แคนาดา, ฝรั่งเศส, เยอรมนี, ฮ่องกง, ญี่ปุ่น, สิงคโปร์ และสหราชอาณาจักร) วันที่ 21 กันยายนนั้น ข่าวลือในครั้งนี้ก็ทำให้คาดเดาได้ว่า แอปเปิลน่าจะวางขายเลยโดยใช้เวลาไม่นานมากนักหลังจากที่เปิดตัวไปแล้ว และถ้าเมื่อเทียบกับวันที่เป็นข่าวลือคือเปิดตัว 10 กันยายน พร้อมขาย 20 กันยายนนั้น จึงดูสมเหตุสมผลพอสมควรครับ


ที่มา: MacRumors


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke

Comments

  1. […] กันยายน 2013: วางจำหน่าย iPhone 5C ในญี่ปุ่น และรวมถึงสหรัฐฯ กับประเทศอื่น ๆ […]