[ลือ] MacBook, Magic Mouse และ Magic Trackpad อาจจะมีเซ็นเซอร์ Touch ID สำหรับใช้ปลดล็อกเครื่อง

หนึ่งในนวัตกรรมใหม่ของ iPhone 5s เชื่อว่าแทบทุกคนได้ใช้งานแน่นอน เพราะที่กำลังพูดถึงคือ Touch ID เซ็นเซอร์อ่านลายนิ้วมือที่ทำงานได้เร็วมากๆ และความอยากได้ Touch ID ก็ลามมาถึง iPad และแน่นอนว่ามันก็ยังลามไม่หยุด เพราะเมื่อ iPhone และ iPad มี Touch ID แล้ว ทำไม MacBook ไม่มี Touch ID กับเขาบ้างล่ะ ก็เลยเป็นที่มาของข่าวนี้นั่นเอง

Apple.club.tw เปิดเผยข่าวลือล่าสุดว่า Apple มีแผนที่จะใส่เซ็นเซอร์ Touch ID ลงใน MacBook, Magic Mouse และ Magic Trackpad ด้วย โดยที่กรณีของ MacBook เซ็นเซอร์จะถูกครอบลงบน Trackpad ของตัวเครื่อง ส่วน Magic Mouse และ Magic Trackpad เซ็นเซอร์จะถูกผนวกเข้ากับตัวอุปกรณ์โดยสมบูรณ์

อย่างไรก็ตามแต่ เรื่องการผนวกเซ็นเซอร์ Touch ID บน MacBook, Magic Mouse และ Magic Trackpad อาจจะมีความเป็นไปได้ที่ต่ำพอสมควร เพราะอนึ่งคือพื้นที่เหนือ Trackpad นั้นมีไม่มากพอสำหรับวางเซ็นเซอร์ รวมถึงการที่ Magic Mouse และ Magic Trackpad นั้นเป็นอุปกรณ์ไร้สาย ก็เลยอาจจะไม่ผ่านการพิจารณาของทางการเนื่องจากไม่มีการรับรองความปลอดภัยมายืนยันอีกด้วย

ทั้งนี้ข่าวนี้น่าจะมีความเป็นไปได้ในระดับหนึ่ง ซึ่งก็ต้องรอดูหลังจากที่ Apple เปิดตัว MacBook Air รุ่นใหม่ไป ว่าเราจะได้เห็น Touch ID บน MacBook ด้วยหรือไม่นั่นเองครับ


ที่มา: MacRumors


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke