[ลือ] Apple อาจถอดเซ็นเซอร์สุขภาพบางตัวออกจาก Apple Watch รุ่นขายจริง เพราะทำงานได้ไม่ดีตามที่หวังไว้

ถ้าจำกันได้ ขณะที่ Apple Watch ยังเป็นแค่ข่าวลืออยู่ เรามีข่าวมาตลอดว่า Apple Watch จะมีเซ็นเซอร์เพื่อสุขภาพและฟิตเนสเป็นจำนวนมาก เพื่อตอบสนองต่อเรื่องนี้โดยเฉพาะ แต่ไปๆ มาๆ มีข่าวลือออกมาว่า ตอนนี้ Apple เตรียมพิจารณาถอดเซ็นเซอร์บางตัวออก หลังพบว่าไม่สามารถใช้งานได้จริงตามที่หวังไว้!

The Wall Street Journals ระบุข่าวจากวงในของ Apple ว่า ตอนนี้ Apple กำลังพิจารณาที่จะถอดเซ็นเซอร์เพื่อสุขภาพออกจากรุ่นขายจริงเป็นจำนวนมาก เนื่องจากว่ามันไม่สามารถใช้งานได้จริงตามที่ได้บอกเอาไว้ในงานเปิดตัวเมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา

โดยเซ็นเซอร์ที่คาดว่าจะโดนถอดออกแน่ๆ คือเซ็นเซอร์สำหรับใช้วัดความดันโลหิตและวัดระดับความเครียดของผู้ใช้ เนื่องจากว่ามีหลักการทำงานที่ค่อนข้างซับซ้อน และเกรงว่าอาจจะมีเสี่ยงต่อปัญหาความปลอดภัยของผู้ใช้ในอนาคต ซึ่งเป็นเรื่องที่ทางการสหรัฐอเมริกานั้นเข้มงวดเอาอย่างมาก ดังนั้นเพื่อหนีปัญหาจึงตัดสินใจที่จะถอดเซ็นเซอร์นี้ออก และในส่วนเซ็นเซอร์อื่นๆ ที่อาจจะถูกถอดออกนั้นก็จะประกอบไปด้วย ตัววัดอัตราการเต้นของหัวใจ ตัววัดระดับน้ำหนักที่ยก และอื่นๆ อีกมากมาย โดยระบุเหตุผลว่าเมื่อเข้าขั้นทำงานจริงแล้ว กลับพบว่าไม่สามารถทำงานได้ดีตามที่ตั้งเป้าหมายไว้

ดังนั้นข่าวนี้เลยกลายเป็นปัญหาใหญ่ต่อ Apple ว่าในเร็วๆ นี้ Apple จะสร้างความอยากซื้อ Apple Watch แก่ผู้ใช้ได้อย่างไร เมื่อฟีเจอร์หลักๆ โดนถอดออกไปเกือบหมด เหลือไว้เพียงแต่ฟีเจอร์บางตัวที่แทบจะไม่ได้ใช้งานเท่านั้น

อย่างไรก็ตามแต่ The Wall Street Journals ยังระบุว่า Apple Watch ยังคงมีกำหนดขายตามปกติคือภายในเดือนเมษายน โดยช่วงแรกจะมีของขายประมาณ 5-6 ล้านชิ้นครับ


ที่มา: AppleInsider


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke