ภาพหลุดชิ้นส่วนกระจกบริเวณกล้องของ iPhone 5S เผยให้เห็นไฟแฟลชคู่ ช่วยให้การถ่ายภาพในที่ร่ม-แสงน้อยเป็นธรรมชาติมากขึ้น

แหล่งข่าวอย่าง 9to5Mac ได้โพสต์ภาพหลุดล่าสุดจากเว็บไซต์ Nowhereelse.fr ของฝรั่งเศส ที่ช่วยยืนยันข่าวลือก่อนหน้านี้ ที่กล่าวกันว่า iPhone 5S จะมาพร้อมไฟแฟลช LED สองดวง โดยภาพหลุดแสดงให้เห็นชิ้นส่วนกระจกบริเวณด้านหลังเครื่องด้านบน ที่เป็นตำแหน่งของกล้องถ่ายภาพและไฟแฟลช

 

บน: ชิ้นส่วนกระจกหลังสีดำ ที่คาดว่าเป็นของ iPhone 5S เนื่องจากรูของไฟแฟลชมีลักษณะยาว
ล่าง: ชิ้นส่วนกระจกหลังสีขาว ของ iPhone 5

ก่อนหน้านี้ นักวิเคราะห์จาก KGI Securities สถาบันการเงินที่เป็นแหล่งเงินทุนให้แก่แอปเปิล คาดการณ์ว่าไฟแฟลช LED ใน iPhone 5S จะมีสองสี คือไฟสีเหลืองและสีขาว

ปกติ การใช้ไฟแฟลชสีขาวภายในอาคาร จะทำให้วัตถุในภาพ เช่น ใบหน้าของคน มีสีขาวโพลน และฉากหลังกลายเป็นโทนสีเหลือง แต่หากเลือกใช้ไฟแฟลชสีเหลืองแทนสีขาว สีเหลืองจากไฟแฟลชจะไปหักล้างสมดุลสีขาวที่ผิดเพี้ยน (White Balance) และจะทำให้ภาพถ่ายจากที่มืดในอาคาร (Indoor) มีสีสันที่เป็นธรรมชาติมากขึ้น ซึ่งคาดว่า iPhone 5S จะสามารถตรวจจับสภาพแวดล้อมรอบข้าง และเลือกใช้สีของไฟแฟลชให้เหมาะสมกับสภาพแวดล้อมได้

 

ถึงแม้ว่าภาพหลุดชิ้นส่วนต่าง ๆ จะสามารถทำเลียนแบบได้ แต่แหล่งข่าวอย่าง Nowhereelse.fr นั้นให้ข้อมูลข่าวลือที่ค่อนข้างแม่นยำมาโดยตลอด เราจึงต้องรอลุ้นกันต่อไปว่า iPhone 5S จะใช้ไฟแฟลชคู่ สองสี แบบในข่าวลือนี้หรือไม่ ในวันเปิดตัว iPhone ใหม่ 10 กันยายนนี้ (หรืออย่างช้า 18 กันยายน) ได้รู้กันครับ :)


ที่มา: 9to5Mac


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke