น้ำตาจะไหลรอบสาม~ Universal Pictures กำหนดวันฉาย Steve Jobs แล้ว เจอกัน 9 ตุลาคมนี้!

ต้องบอกเป็นเสียงเดียวครับว่าช่วงนี้ Universal Pictures ฟอร์มจัดจริงๆ เพราะหลังจากการประกาศตัวนักแสดง เราเห็นความคืบหน้าของภาพยนตร์เรื่อง Steve Jobs อย่างก้าวกระโดด และล่าสุดก็มีรายงานว่า Universal Pictures ได้กำหนดวันฉายภาพยนตร์เรื่องนี้ไว้เป็นที่เรียบร้อยแล้วด้วย

ในวันนี้มีรายงานจากทาง CNBC และ Business Insider ที่รายงานข่าวตรงกันทุกกระเบียดนิ้วว่า ทาง Universal Pictures ได้กำหนดวันฉายภาพยนตร์ชีวประวัติเรื่อง Steve Jobs ที่เขียนบทโดย Aaron Sorkin เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยมีกำหนดออกฉายอย่างเป็นทางการในวันที่ 9 ตุลาคมนี้พร้อมกันทั่วโลก

อย่างไรก็ตามยังไม่มีการระบุเพิ่มว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะออกฉายในระบบเพิ่มเติมตัวไหนบ้าง (เช่น IMAX Digital 2D) นอกจากระบบทั่วไป ซึ่งคงต้องรอดูกันอีกครั้งในช่วงที่ภาพยนตร์ใกล้ๆ ออกฉายประมาณ 1-2 เดือน

ทั้งนี้ภาพยนตร์ชีวประวัติเรื่อง Steve Jobs เป็นการนำหนังสือชีวประวัติ Steve Jobs ที่เขียนขึ้นโดย Walter Isaccson มาทำเป็นภาพยนตร์ โดยมีการซอยเรื่องออกทั้งหมดสามส่วน อันได้แก่ส่วนการพัฒนา Mac Computer รุ่นแรก ส่วน NeXT Computer และส่วนการเปิดตัว iPod รุ่นแรกของโลก โดยที่บท Steve Jobs นั้นจะรับบทโดย Michael Fassbender นักแสดงฮอลีวูดที่มีชื่อเสียงโด่งดังจากบท Magneto (ตอนวัยหนุ่ม) ในภาพยนตร์ชุด X-Men ครับ

สำหรับบ้านเรา คงต้องรอความคืบหน้าจากทาง UIP Thailand ที่เป็นตัวแทนลิขสิทธิ์ภาพยนตร์ของ Universal Pictures ในไทยว่า ภาพยนตร์จะมีกำหนดฉายในช่วงเดือนตุลาคมจริงหรือไม่ครับ


ที่มา: Cult of Mac


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke