[ลือ] Apple อาจจัดงานแถลงข่าวพิเศษภายในเดือนนี้ เพื่อเปิดตัว MacBook Air รุ่นใหม่และ Apple Watch

ช่วง 2-3 เดือนย้อนหลังที่ผ่านมา เราเห็นข่าวของ MacBook Air รุ่น Modelchange จอ 12 นิ้ว กับ Apple Watch กันมาตลอด ซึ่งก็ทำให้เข้าใจว่าสองผลิตภัณฑ์นี้อาจจะพร้อมเปิดตัวจริงแล้วก็ได้ และก็เป็นไปตามนั้น เพราะมีข่าววงในระบุว่า Apple อาจจะจัดงานพิเศษขึ้นภายในเดือนนี้ เพื่อเปิดตัวของทั้งสองชิ้นอย่างเป็นทางการด้วย

แหล่งข่าวไม่ระบุตัวตนของ iGen เปิดเผยว่า Apple อาจจะจัดงานแถลงข่าวสินค้ารอบพิเศษในวันที่ 24 กุมภาพันธ์นี้ (ตรงกับวันอังคาร) เพื่อใช้เวทีนี้เป็นเวทีเปิดตัวสินค้าใหม่ๆ ที่มีแผนวางจำหน่ายทั่วๆ ไปในเร็วๆ นี้ ซึ่งสินค้าที่คาดว่าอาจจะมาในงานนี้ จะประกอบไปด้วยสินค้าสองชิ้น คือ MacBook Air รุ่นใหม่ และ Apple Watch รุ่นสมบูรณ์พร้อมกับคุณสมบัติแบบครบถ้วนกว่าในงาน iPhone 6

ทั้งนี้ iGen ตั้งข้อสังเกตว่าพักหลังๆ Apple ไม่ค่อยจัดงานเปิดตัวสินค้าใหม่ๆ ในช่วงไตรมาสแรกของปีมากนัก เพราะถ้ามีก็จะเอาไปรวมกับงาน World Wide Developer Conference ในช่วงกลางปีแทน (ครั้งล่าสุดเป็น MacBook Air รุ่น Early 2013 ส่วนปี 2014 ไม่มีสินค้าเปิดตัว) โดยที่งานใหญ่ในไตรมาสแรกครั้งล่าสุดที่จัดไป คืองานเปิดตัว iPad 3 ที่จัดขึ้นเมื่อเดือนมีนาคมปี 2012 ที่ผ่านมา

งานนี้คงต้องรอดูว่า จะมีบัตรเชิญออกมาในเร็วๆ นี้หรือไม่ เพราะถ้ามีก็หมายความว่าเดากันมาถูกทางและเรากำลังจะได้เห็นสินค้าใหม่ๆ จาก Apple กันแล้วล่ะครับ


ที่มา: AppleInsider


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke