รัดกุมสุดๆ Apple Watch Edition จะถูกจัดแสดงในห้องแสดงสินค้าเป็นอย่างดี มียามและพนักงานเฝ้าตลอดเวลา

หลังจากที่ Tim Cook บอกเป็นนัยๆ ว่า Apple Watch จะพร้อมขายในเดือนเมษายนนี้ ล่าสุดก็มีข่าวเรื่องการจัดแสดงสินค้าในหมวด Apple Watch ออกมาแล้ว ซึ่งจุดที่น่าสนใจของข่าวนี้ คือ Apple Watch Edition หรือตัวท็อปที่ทำจากทองคำ จะถูกจัดแสดงพร้อมกับการรักษาความปลอดภัยเป็นอย่างดีเลยทีเดียว

เว็บไซต์ 9to5mac เผยว่าในตอนนี้ Apple กำลังเตรียมแผนการจัดแสดง Apple Watch ภายในร้าน Apple Store เรียบร้อยแล้ว โดยที่ร้าน Apple Store จะมีตู้จัดแสดงสินค้าแบบเดียวกับร้านขายเพชร เพื่อให้ลูกค้าได้เห็นโฉมของ Apple Watch กันก่อน ซึ่งตามปกติ เราสามารถขอทดลองเล่นรุ่นปกติกับรุ่น Sport ที่หน้าตู้ได้แล้ว แต่สำหรับรุ่นทองคำหรือรุ่น Edition อาจจะมีขั้นตอนผิดแปลกไปเล็กน้อย

ซึ่งความผิดแปลกนั้นก็คือ เมื่อเราขอลองเล่นรุ่น Edition พนักงานจะพาเราเข้าไปในห้องลับซึ่งเป็นห้องปิด และเข้าไปได้ทีละหนึ่งคน โดยที่มียามรักษาความปลอดภัยคุมอยู่หน้าห้อง ซึ่งเมื่อเข้าไปภายในห้องแล้ว พนักงานก็จะนำ Apple Watch ออกมาจากฐาน MagSafe วางไว้บนถาดเป็นอย่างดีและนำมาให้ทดลองเล่นตามอัธยาศัย อีกทั้งขั้นตอนการขายก็จะถูกเปลี่ยนแปลงไปจากเดิม เสมือนเรากำลังใช้บริการล็อบบี้ชั้นสูงเลยทีเดียว

ทั้งนี้การปรับให้ผิดแปลกไปจากเดิม มีเพียงเหตุผลเดียว คือราคาของ Apple Watch Edition นั้นมีราคาสูงมาก (อาจจะอยู่ในระดับหลักหมื่นดอลลาร์สหรัฐฯ) จึงต้องมีการปรับแผนให้รัดกุม ซึ่ง Apple ได้แจ้งรายละเอียดเบื้องต้นไปตามร้าน Apple Store เป็นที่เรียบร้อยแล้ว และหลังจากนี้ก็อาจจะมีการแจ้งรายละเอียดการขายกันจริงๆ จังๆ อีกครั้งครับ


ที่มา: 9to5mac


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke