ภาพหลุดฝาหลัง iPad 5 สีเงิน รูปทรงคล้าย iPad mini

ก่อนหน้านั้นในเดือนมกราคม หากยังจำกันได้ เคยมีภาพหลุดของ iPad ตัวใหญ่รุ่นต่อไป หรือที่เรียกกันเล่น ๆ ว่า iPad รุ่น 5 ซึ่งภาพหลุดในครั้งนั้นแสดงให้เห็นว่า iPad 5th generation จะใช้การออกแบบในลักษณะเดียวกับ iPad mini (ดูภาพหลุดครั้งที่แล้วได้จากที่นี่) จนถึงวันนี้ผ่านมาประมาณครึ่งปี ก็มีภาพหลุดของ iPad 5th generation ออกมาอีกครั้ง แต่คราวนี้เป็นสีเงิน ซึ่งมีลักษณะไม่ต่างกับครั้งที่แล้วมากนัก

fanaticfone_ipad_5_shell_insideจากภาพจะเห็นว่าฝาหลังของ iPad 5th generation มาในรูปทรงเดียวกับ iPad mini โดยแหล่งข่าวระบุว่าพิจารณาจากฝาหลัง จะมีความกว้างน้อยกว่า iPad 4th generation ตัวปัจจุบัน แปลว่า ขอบจอด้านหน้าอาจจะมีความแคบกว่า เพราะ Apple น่าจะคงขนาดจอไว้ที่ 9.7 นิ้วเท่าเดิม จึงทำให้สิ่งที่ลดลงน่าจะเป็นส่วนขอบซ้ายขวาของจอมากกว่า

fanaticfone_ipad_5_shell_volumeเมื่อพลิกมาด้านข้าง จะเห็นปุ่มปรับเสียง + กับ – แยกออกจากกันชัดเจน ต่างจาก iPad ตัวปัจจุบันที่ออกแบบเป็นปุ่มเดียวกัน และมีปุ่มล็อคการหมุนหน้าจอ-ปิดเสียงอยู่เหนือปุ่มปรับเสียง ทั้งหมดมาในทรงเดียวกับ iPad mini ส่วนตรงรอยต่อระหว่างด้านหน้ากับด้านข้างมีการตัดขอบ 45 องศาเพื่อความสวยงาม ซึ่งก็เหมือน iPad mini อีกเช่นกัน และมีความโค้งมนเพิ่มจาก iPad ตัวปัจจุบัน

fanaticfone_ipad_5_shell_speakersเมื่อพลิกมาดูด้านหลังก็จะเห็นลำโพง 2 ฝั่งซ้ายขวา คั่นด้วยพอร์ต Lightning ซึ่งก็เหมือนกับ iPad mini (อีกแล้ว) นอกจากนี้แหล่งข่าวยังระบุอีกด้วยว่าโลโก้ Apple ที่อยู่ด้านหลังจะมีเงินเหมือนกับ iPad mini แม้ว่าจะไม่มีภาพก็ตาม

แน่นอนว่าทั้งหมดนี้ยังเป็นเพียงแค่ภาพหลุดเท่านั้น ไม่สามารถยืนยันได้ว่าเป็นของจริงหรือไม่ จนกว่า Apple จะทำการเปิดตัว iPad รุ่นนี้อย่างเป็นทางการ ซึ่งก็น่าจะอีกไม่นานเกินรอครับ เพราะตอนนี้ก็ใกล้จะได้เวลาปรับรุ่นสินค้าของ Apple ทั้ง iPhone และ iPad แล้ว คาดว่าไม่น่าเกินเดือนกันยายนนี้ก็น่าจะได้พบกัน


ที่มา: MacRumors


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke