อื้อหือ ผลสำรวจในจีนเผย เศรษฐีทั้งหลายนิยมมอบสินค้า Apple ให้เป็นของขวัญ

อีกไม่กี่วันหลังจากนี้ ก็จะถึงเทศกาลตรุษจีน หรือวันขึ้นปีใหม่ของทางจีนเค้า ซึ่งช่วงนี้ก็เริ่มมีการสำรวจว่า ประชาชนชาวจีนนิยมมอบสินค้าอะไรให้ใครบ้าง แต่สิ่งที่น่าสนใจที่สุดคือ เมื่อสำรวจในกลุ่มเศรษฐีก็พบว่ากลุ่มนี้ นิยมมอบสินค้า Apple ให้เป็นหลักซะด้วย

โดยผลสำรวจนี้เป็นผลสำรวจในเรื่องของสินค้าในกลุ่มสินค้า High-end หรือแบรนด์หรูหราที่เศรษฐีจีนหลายคนนิยมซื้อให้ ซึ่งผลการสำรวจก็คือ Apple เป็นแบรนด์สินค้าอันดับหนึ่งที่เศรษฐีชาวจีนนิยมซื้อให้ทั้งฝ่ายชายและฝ่ายหญิง ส่วนแบรนด์อื่นๆ ที่ติด Top 5 ก็ได้แก่สินค้าแบรนด์หรูทั่วๆ ไป ซึ่งก็คือ Louis Vuitton, Gucci, Chanel, และ Dior

สำหรับเหตุผลที่สินค้า Apple สามารถเป็นอันดับหนึ่งในเรื่องของสินค้าที่ได้รับจากความนิยมของเศรษฐีชาวจีน ก็คือความหรูหราในตัวสินค้า Apple เอง อีกทั้งด้วยราคาที่แพง จึงทำให้เป็นที่น่าสนใจต่อเศรษฐีชาวจีนพอสมควร และยิ่งในปีนี้มีสินค้าใหม่ๆ อย่าง Apple Watch ก็ยิ่งทำให้เศรษฐีชาวจีนให้ความสนใจในการเลือกซื้อ Apple Watch ให้เป็นของขวัญพอสมควรอีกด้วย

งานนี้ก็คงต้องรอดูกันว่าในเดือนเมษายนที่จะถึงนี้ กระแสตอบรับต่อ Apple Watch จะเป็นอย่างไรบ้าง และจะได้รับความนิยมในหมู่เศรษฐีชาวจีนมากแค่ไหนนั้น เราคงต้องติดตามกันต่อไปครับ


ที่มา: The Verge


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke