อดีตหัวหน้าฝ่ายออกแบบ Hardware : Bob Mansfield หลุดจากตำแหน่งผู้บริหารในหน้าเว็บ Apple?

อีกหนึ่งคนแล้วกับ Bob Mansfield ผู้ที่เคยดำรงตำแหน่ง Senior Vice President of Technologies หรือรองประธานฝ่ายเทคโนโลยี ถูกถอดออกจากตำแหน่งผู้บริหารในหน้าเว็บ Apple แต่รายงานล่าสุดจาก AllthingsD ระบุว่า Bob Mansfield ยังไม่ได้ออกจากบริษัทแต่อย่างใด เพียงแต่ถูกย้ายไปทำงานในส่วนของทีมโปรเจคพิเศษที่อาจเป็นสินค้าที่มีแผนจะเปิดตัวในอนาคต รวมถึงคิดค้น พัฒนานวัตกรรมให้กับ Apple และงานนี้จะถูกยื่นตรงให้กับ Tim Cook ในภายหลัง โดยตอนนี้ยังไม่มีรายละเอียดใด ๆ เพิ่มเติม

apples-bob-mansfield-o1

ภาพ: Bob Mansfield ในวิดีโอเปิดตัวสินค้าใหม่ ขณะยังดำรงตำแหน่งหัวหน้าฝ่ายออกแบบฮาร์ดแวร์

ก่อนหน้านี้ Bob ได้เคยยื่นใบลาออกจาก Apple เพื่อเกษียณตัวเอง แต่ในภายหลังเขาตัดสินใจที่จะอยู่ในบริษัทต่อหลังจากการปรับทีมผู้บริหารเมื่อปลายปีก่อน เนื่องจากฝีมือของเค้าที่ฝากไว้กับสินค้า Apple หลายชิ้น ทำให้ Tim Cook ยื่นข้อเสนอพิเศษให้กับ Bob ทำงานที่ท้าทาย และเป็นโปรเจคลับของ Apple ในอนาคตอีกหลายชิ้น

สาเหตุของการกลับมาทำงานอีกครั้งของ Bob คงมาจากการโยก Scott Forstall อดีตหัวหน้าทีม iOS ออกไป เนื่องด้วยลักษณะการทำงานของ Forstall ที่สร้างปัญหาให้แก่ฝ่ายฮาร์ดแวร์ จนอาจเป็นต้นตอของการลาออกและถูกไล่ออกของหัวหน้าฝ่ายฮาร์ดแวร์หลายคน (เช่น Tony Fadell และอาจรวมถึง Bob ด้วย)

Bob Mansfield เป็นอีกหนึ่งคนที่ทำให้ Apple ประสบความเร็จจากการพัฒนา MacBook Air รวมถึง iPhone และ iPad ด้วยเช่นกันครับ


ที่มา: MacRumors


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke