AIS ย้ำจุดแข็ง “เครือข่ายคุณภาพอันดับหนึ่งที่คนไทยไว้ใจได้” พร้อมยิงโฆษณาใหม่ในชื่อชุด “ความไว้ใจ”

เมื่อเร็วๆ นี้ AIS ขอประกาศกร้าวย้ำจุดเด่นในเรื่องเครือข่ายคุณภาพที่คนไทยไว้ใจได้ พร้อมทั้งยืนยันในเรื่องอันดับหนึ่งของเครือข่ายโทรศัพท์มือถือในประเทศไทยที่มีผู้ใช้งานมากที่สุด บนโฆษณาตัวใหม่ในชื่อชุดว่า “ความไว้ใจ”

โดยจุดเด่นที่ AIS ประกาศกร้าว และย้ำว่ายังไม่มีเครือข่ายอื่นๆ ทำได้ดีเท่านั้น มีทั้งหมด 4 จุด ดังต่อไปนี้ครับ

 

1. มั่นใจพื้นที่การให้บริการที่คลอบคลุมมากที่สุดทั่วประเทศไทย

Screen Shot 2015-01-26 at 2.23.22 AM

AIS ย้ำในเรื่องนี้อย่างหนักแน่นว่า AIS ให้ความสำคัญกับการวางเครือข่ายคุณภาพที่ครอบคลุมมากที่สุดทุกจังหวัดทั่วประเทศไทย ด้วยเงินลงทุนในการดำเนินการกว่า 40,000 ล้านบาทในปี 2557 ที่ผ่านมา รวมถึงการพัฒนาเทคนิคในการส่ง-รับสัญญาณแบบหลายจุด และ mobile broadband coverage ในทะเลและเกาะต่างๆ ทำให้ได้สัญญาณคุณภาพและความเร็วที่สูงกว่าเครือข่ายอื่นๆ

ปัจจุบัน AIS มีจำนวนสถานีฐานครอบคลุมพื้นที่มากถึง 97% ของจำนวนประชากรไทย โดยที่ครอบคลุมพื้นที่และสถานที่สำคัญในภายในและนอกอาคาร ทั้งตัวเมือง ที่อยู่อาศัย ถนนสายหลัก,ทางด่วน, มอเตอร์เวย์ ห้างสรรพสินค้า และสถานที่ท่องเที่ยวทั่วประเทศ

 

2. มั่นใจใช้ได้ดี แม้ในพื้นที่ที่มีการใช้งานอย่างหนาแน่น

Screen Shot 2015-01-26 at 2.26.46 AM

นอกจากการวางเครือข่ายที่คลอบคลุมแล้ว AIS ยังได้มีการติดตั้งเสาสัญญาณขนาดเล็ก หรือ Small Cell ในพื้นที่บางจุดที่มีการใช้งานอย่างหนาแน่น ไม่ว่าจะเป็นแหล่งชุมชน เช่นเมืองทองธานี ตลาด เช่น สำเพ็ง ตลาดนัดรถไฟ ตลาดนัดสวนจตุจักร สถานที่ท่องเที่ยวชื่อดัง เช่น เกาะสมุย หาดป่าตอง หรือสนามกีฬาต่างๆ เช่น ราชมังคลากีฬาสถาน สนามศุภชลาศัย บางกอกกลาส เมืองทองยูไนเต็ด เป็นต้น และ AIS เองก็ยังมีแผนงานที่จะติดตั้งเพิ่มเติมอีกกว่า 7,500 จุดทั่วประเทศอีกด้วย

 

3. มั่นใจในเสถียรภาพของเครือข่าย

Screen Shot 2015-01-26 at 2.31.23 AM

AIS มีการใช้สายอากาศแบบ Dual Beam antenna ที่มีคุณสมบัติช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการรองรับการใช้งานของเครือข่ายขึ้นทันทีถึง 70% เพื่อรองรับปริมาณลูกค้าที่มากขึ้น ลูกค้าจึงจะได้รับประสบการณ์การใช้งานทั้งด้านเสียง และด้านข้อมูลได้อย่างต่อเนื่อง ไม่สะดุด

 

4. มั่นใจการใช้งานที่เข้าถึงพื้นที่ที่อยู่อาศัย และในอาคารสูง

Screen Shot 2015-01-26 at 2.31.37 AM

ด้วยเทคนิค และการวางแผนการติดตั้งสัญญาณ Small Cell พร้อมโครงข่ายประสิทธิภาพสูงของอินเตอร์เน็ตบ้านความเร็วสูง (AIS Fibre: เน็ตบ้านความเร็วสูงผ่านเทคโนโลยีไฟเบอร์ออฟติก) ในหมู่บ้าน คอนโด และตึกสูง ทำให้การใช้งานในอาคารสูง และคอนโดต่างๆ ทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด ใช้งานได้เหนือกว่า

 

โดยทั้งหมดนี้ AIS จะนำเสนอผ่านโฆษณาตัวใหม่ที่มีชื่อชุดอย่างเป็นทางการว่า “ความไว้ใจ” ครับ

 

สำหรับใครที่อยากอ่านรายละเอียดในเรื่องนี้เพิ่มเติม สามารถอ่านเพิ่มได้ที่ http://www.ais.co.th/bestnetwork ครับ


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke