จอใหญ่อย่างรอบคอบ เมื่อ Apple วิจัย iPhone / iPad ที่จอใหญ่กว่าปัจจุบันอยู่

หลายคนคงไม่มีข้อกังขาในแง่ความสามารถและความน่าใช้ของ iOS ในตลอดเวลาที่ผ่านมา อุปกรณ์ของ Apple เอง ไม่ว่าจะ iPhone / iPad / iPod ต่างก็ได้รับการยอมรับในวงกว้าง หนึ่งในเรื่องที่คู่แข่งในตลาดชอบยกมาเทียบ นั้นคือเรื่องขนาดหน้าจอ ถึง Apple จะมี Retina Display ที่ให้คุณภาพการใช้งานจริงที่ดีที่สุดก็ตาม แต่อารมณ์ของผู้บริโภค ก็มองเรื่องขนาดหน้าจอเป็นส่วนตัดสินใจซื้อพอสมควร

 WSJ รายงานว่า Apple มีเครื่องต้นแบบ iPad ที่ใช้หน้าจอขนาด 12.9 นิ้ว โดยก่อนหน้านี้มีข่าวของ Reuters เมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา ให้ข้อมูลสอดคล้องกับ WSJ ว่า Apple กำลังทดสอบ iPhone ที่มีหน้าจอขนาด 4.7 นิ้ว หรืออาจจะไปถึง 5 นิ้ว โดยที่งานออกแบบเครื่องภาพรวม เป็นการเกลาเส้นสาย iPhone 5 มากกว่าที่จะออกแบบทุกสัดส่วนใหม่หมด

ถ้ามองความเป็นไปได้แล้ว หาก Apple สามารถทำให้จอ iPad / iPhone มีความบางห่างกับกระจกได้เท่ากับที่ทำใน Mac หลายรุ่นแล้ว การตัดขอบ หรือแก้งานออกแบบเพื่อให้จอเด่นที่สุด กระทบสัดส่วนเครื่องให้น้อยที่สุด พร้อมกับคงความสวยงาม ใช้งานในมือเดียวได้ง่าย น่าจะเป็นโจทย์ที่ Apple กำลังทำการบ้านกันหนักเลยทีเดียว แต่ทั้งหมดนี้ เราจะไม่ได้เห็นกันในเร็วๆ นี้ อย่างเร็วต้องรอใน iPhone / iPad รุ่นปี 2014 เท่านั้น


ที่มา: 9To5Mac


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke