[ลือ] iPad Pro จะมาพร้อมปากกาสไตลัสนาม iPen สำหรับใช้ขีดๆ เขียนๆ บนหน้าจอ

ยังคงเป็นข่าวไปเรื่อยๆ สำหรับ iPad จอยักษ์ 12 นิ้วอันหลากหลายชื่อ ที่ล่าสุดก็มีข่าวว่า เจ้าแท็บเล็ตตัวนี้ อาจจะมาพร้อมกับของสิ่งหนึ่ง ที่อาจจะทำให้ Steve Jobs ถึงกับม้วนตัวได้เลยทีเดียว เมื่อข่าวนั้นดันบอกว่า iPad จอยักษ์ตัวนี้ อาจจะมาพร้อมของชิ้นใหม่ของ Apple อันได้แก่… iPen!

รายงานนี้เป็นรายงานจาก Ming-chi Kuo นักวิเคราะห์จาก KGI Securities เจ้าประจำ เพราะเมื่อเร็วๆ นี้เขาเปิดเผยรายงานหนึ่งซึ่งระบุว่า iPad จอยักษ์ 12 นิ้ว (ที่เรียกกันเล่นๆ ตอนนี้ว่า iPad Pro) อาจจะมาพร้อมกับปากกาสไตลัส สำหรับใช้เขียนลงบนหน้าจอ ซึ่งมันจะเติมเต็มในสิ่งที่หลายๆ คนกำลังถวิลหากับแท็บเล็ตตัวนี้ในทันที

Kuo ยังบอกต่อว่า เขาเชื่อว่า iPad Pro จะไม่ค่อยเหมาะสมกับผู้ใช้ทั่วไปสักเท่าไหร่ เนื่องด้วยขนาดที่ค่อนข้างใหญ่เกินเหตุของมัน ดังนั้นมันเลยต้องขยับขึ้นไปจับตลาดที่เหมาะสมแทน และที่น่าจะเป็นไปได้มากที่สุดก็คือ iPad Pro น่าจะเหมาะสมกับนักดีไซน์ที่ต้องใช้ความสามารถในการออกแบบชั้นสูง และนั่นก็เลยทำให้ Apple อาจจะคิดเปิดตัวปากกาสไตลัสสำหรับ iPad ขึ้น และเพื่อตอบสนองต่อความต้องการของคนกลุ่มนี้โดยตรง

นอกจากนั้น Kuo ยังเชื่อว่า นอกจากปากกาสไตลัสที่จะมาพร้อมกันแล้ว ในอนาคต Apple น่าจะเพิ่มฟังก์ชัน 3D Handwriting เข้ามาด้วย โดยที่ความสามารถที่เดาๆ กันได้ก็คือ การขยับตัวสไตลัสในอากาศ เพื่อให้วัตถุมีการเปลี่ยนองศาได้นั่นเอง

อย่างไรก็ตาม Kuo เชื่อว่า Apple น่าจะเปิดตัว iPad รุ่นนี้พร้อมกับวางขายอย่างเป็นทางการภายในช่วงไตรมาสที่สองหรือไตรมาสที่สามของปีนี้ครับ


ที่มา: Cult of Mac


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke