ฮิตได้อีก Bank of America บอกเอง สมาชิกบัตรเครดิตกว่า 1.1 ล้านบัญชี ได้เปิดใช้งาน Apple Pay เรียบร้อยแล้ว

Apple Pay ถือว่าเป็นบริการใหม่จาก Apple ที่เราได้เห็นกันอย่างสนุกสนานตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นทั้งเสียงตอบรับ รวมถึงการต่อต้านจากหลายๆ ฝ่ายในตลาด แต่ล่าสุดฝ่ายธนาคารเองก็ออกมาบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า Apple Pay ยังฮิตติดตลาดอยู่เหมือนเดิม ถึงจะมีข่าวดิสเครดิตออกมาเยอะแยะก็ตาม

ในวันนี้ Bank of America ออกแถลงถึงผลประกอบการประจำไตรมาสครั้งใหญ่ รวมถึงยังได้ตอกย้ำถึงความแรงของ Apple Pay อย่างต่อเนื่องด้วย ซึ่งใจความหนึ่งระบุว่าลูกค้าที่ใช้บริการธนาคารผ่านมือถือหรือ Mobile Banking นั้นเพิ่มขึ้นสูงเป็นอย่างมากและมียอดปัจจุบันอยู่ที่ 16.5 ล้านราย โดยหนึ่งในนั้นได้คิดรวมถึงยอดผู้ใช้งาน Apple Pay ที่ปัจจุบันมีอยู่ในระบบกว่า 800,000 ราย 1.1 ล้านบัญชีด้วย

ซึ่งจากรายงานของ Bank of America เองก็เป็นเครื่องยืนยันได้อย่างชัดเจนว่า Apple Pay นั้นได้รับความนิยมมากพอสมควร แต่อย่างไรเสีย เรายังคงไม่ทราบได้ว่ายอดที่แท้จริงนั้นเป็นอย่างไร ซึ่งก็ต้องรอให้ทุกธนาคารที่ Apple ไปทำสัญญาด้วยนั้นเปิดเผยข้อมูลออกมาก่อน แต่ไม่แน่ว่าในวันแถลงผลประกอบการของ Apple ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 27 มกราคมนี้ เราอาจจะได้เห็นการเปิดเผยยอดผู้ใช้ของ Apple Pay ด้วยก็เป็นได้

ทั้งนี้ Apple Pay ยังคงเปิดให้บริการอยู่เฉพาะสหรัฐอเมริกาเท่านั้น แต่ก็มีแผนที่จะขยายประเทศที่ให้บริการออกไปเพิ่มเติมหลังจากนี้ โดยเริ่มต้นที่แคนาดา และสหราชอาณาจักรเป็นที่แรกครับ


ที่มา: TUAW


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke