ทนายมะกันฟ้องแอปเปิล ข้อหา “MacBook ทำให้ตนเกิดอารมณ์และเสพติดเว็บโป๊”

นี่อาจจะเป็นการยื่นฟ้องแอปเปิลด้วยข้อหาที่ประหลาดที่สุดเท่าที่เคยมีมา เพราะทนายชาวอเมริกันจากรัฐเทนเนสซี นามว่า Chris Sevier อ้างว่าตนได้รับความเสียหายจากการ “รับชมภาพผู้หญิงที่แสดงกริยายั่วยุทางเพศจนเกิดอารมณ์” บนอุปกรณ์ของแอปเปิล! และได้ยื่นฟ้องโดยมีคำร้องกว่า 50 หน้ากระดาษ!!!

Sevier อ้างว่า นี่ควรเป็นความรับผิดชอบของแอปเปิลที่จะปกป้องผู้ใช้ที่ไม่ต้องการรับชมเว็บโป๊ โดยให้แอปเปิลเพิ่ม “Safe Mode” สำหรับป้องกันการเข้าเว็บโป๊แก่ผู้ใช้อายุต่ำกว่า 18 ปี ไปยังอุปกรณ์ในอนาคต หากผู้ใช้มีอายุถึงเกณฑ์และต้องการดูเว็บโป๊ ก็ให้ติดต่อแอปเปิลเพื่อรับโค้ดมาปลดล็อกการใช้งาน แทนที่จะให้ผู้ใช้ที่ไม่ต้องการชมเว็บโป๊ ไปเปิดระบบจำกัดการเข้าชมแบบในปัจจุบัน

เขายังยกตัวอย่างอีกว่า

ขณะที่ใช้แอป Safari เข้าชมเว็บไซต์ เขาได้สะกดชื่อเว็บไซต์ “facebook.com” ผิด จนทำให้หลุดเข้าไปยังเว็บไซต์ “fuckbook.com” และเว็บไซต์อื่นอีกมาก ที่ทำให้เขาต้องดูภาพโป๊เปลือย ที่กระตุ้นความรู้สึกตามสัญชาติญาณของเพศชาย และนำไปสู่ความเสียหาย ให้เขาเสพติดเว็บโป๊โดยไม่ต้องการ

ถึงแม้ว่า Sevier จะเป็นทนายความ แต่ความเห็นที่แสดงออกมาของเขาก็ไม่ได้ฉลาดเท่าไรนัก และปัจจุบันเขายังถูกศาลสั่งให้เป็นบุคคลไร้ความสามารถ และไม่สามารถฟ้องร้องได้จนกว่าศาลจะอนุญาต

สรุปง่าย ๆ ว่าตาคนนี้มันบ้านั่นเอง…


ที่มา: Cult of Mac


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke