[ลือ] Apple จัดเต็ม เตรียมนำเทคโนโลยี Force Touch มาใช้บน iPhone 6s พร้อมเพิ่มแรมเป็น 2GB

iPhone 6 เพิ่งจะวางจำหน่ายได้ไม่นาน แต่ไปๆ มาๆ ตอนนี้เริ่มมีข่าวของ iPhone 6s ที่เป็นรุ่น Minor-change (ปรับปรุงงานดีไซน์ไม่เยอะ) ออกมาบ้างแล้ว ล่าสุดมีข่าวว่า Apple เตรียมนำเทคโนโลยีและนวัตกรรมใหม่ๆ พาเหรดลงบน iPhone 6s รุ่นนี้แล้ว หลังจากที่ก่อนหน้านี้เพิ่งจะมีข่าวเรื่องการปรับปรุงกล้องหลักออกมาหมาดๆ

เว็บไซต์ TechNews ของไต้หวันเปิดเผยข่าวจากซัพพลายเออร์รายต่างๆ ว่า Apple กำลังวางแผนพัฒนา iPhone 6s อย่างหนัก เริ่มด้วยการเปลี่ยนชนิดของแรมบน iPhone จากเดิมที่เป็น LPDDR3 เป็น LPDDR4 ซึ่งมีแบนด์วิธในการรับ-ส่งข้อมูลที่กว้างขึ้น รวมถึงเพิ่มความจุของแรมจากเดิมที่ 1GB บน iPhone 6 เป็น 2GB รวมถึงจะมีการปรับใช้พลังงานให้น้อยลงกว่าเดิมด้วย

เบื้องต้นซัพพลายเออร์ที่ผลิตแรมให้สามรายได้แก่ Samsung, Hynix และ Micro-Elpida ได้ออกมายืนยันเป็นเสียงเดียวกันแล้วว่า Apple จะสั่งผลิตแรมแบบคละกันไป และผลิตเพื่อใช้งานบน iPhone 6s ด้วย

นอกจากนั้น ในรายงานเดียวกันยังบอกเพิ่มอีกว่า ใน iPhone 6s จะมีการเพิ่มเทคโนโลยี Force Touch ที่ใช้งานอยู่บน Apple Watch เข้ามาด้วย โดยเทคโนโลยีนี้จะสามารถระบุความหนักและความแน่นในการทัชแต่ละจุดได้ ซึ่งมีการคาดกันว่า Apple น่าจะนำมาเพื่อใช้งานในด้านสุขภาพ เช่นการตรวจสอบอัตราการเต้นหัวใจของผู้ใช้ รวมถึงความดันเลือดอีกด้วยครับ


ที่มา: AppleInsider


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke