ซู! ซู! EA เตรียมวางจำหน่าย The Sims 4 บน OS X เดือนหน้า คนที่มีเกมแล้วเล่นต่อได้เลย

พูดถึงเรื่องเกมบน Mac OS X ต้องพูดกันแบบชัดเจนเลยว่าเป็นจุดด้อยที่ OS X แพ้ฝั่ง Windows มานานแสนนาน เพราะด้วยความยากในการพัฒนา แต่ล่าสุดมีข่าวว่า EA เตรียมวางจำหน่าย The Sims 4 บน OS X เรียบร้อยแล้ว เจอกันบน Origin เดือนหน้า!

Electronics Arts หรือ EA เปิดเผยว่าบริษัทจะวางจำหน่ายเกม The Sims 4 ภายในเดือนกุมภาพันธ์ 2015 ที่จะถึงนี้ แต่ยังไม่สามารถระบุวันที่วางจำหน่ายได้อย่างแน่นอน เนื่องจากต้องรอการยืนยันจากทาง Maxis ที่เป็นผู้พัฒนาเกมก่อน ว่าเกมจะพร้อมวางจำหน่ายเมื่อไหร่

เบื้องต้น EA ระบุว่าผู้ที่มี The Sims 4 จากฝั่ง Windows อยู่แล้ว สามารถดาวน์โหลดเกม และเซฟเกมบน OS X เพื่อเล่นต่อได้ทันที ส่วนคนที่ยังไม่มี เกมจะวางจำหน่ายในราคาเท่ากับฝั่ง Windows (1,800 บาทสำหรับเวอร์ชันปกติ 2,350 บาทสำหรับเวอร์ชัน Origin Digital Deluxe) โดยซื้อเกมเพียงครั้งเดียว สามารถดาวน์โหลดมาเล่นได้ทั้งบน OS X และ Windows ภายใต้ Origin Account เดียวกัน

ส่วนในเรื่องคอนเทนต์ภายในเกม EA ยืนยันชัดเจนว่าตัวเกมในฝั่ง OS X จะได้คอนเทนต์ที่เทียบเท่ากับฝั่ง Windows ในทันที รวมถึงส่วนเสริม Ghost และ Swimming Pool ที่เพิ่งจะอัปเดตไปด้วย ซึ่งหลังจากนี้ EA จะพยายามปล่อยส่วนเสริมและภาคเสริมให้พร้อมๆ กันในทุกๆ เวอร์ชันที่วางจำหน่าย

ก่อนหน้าที่จะมีประกาศอย่างเป็นทางการ @TheSims ยังได้ทวีตหา Jordin Sparks เพื่อบอกข่าวคราวเกี่ยวกับเกม The Sims 4 บน OS X อีกด้วยครับ

ตอนนี้แฟนๆ The Sims บน Mac ก็ร้อง “Wetash!” (ภาษาซิมส์สำหรับคำว่า “yes!”) ได้แล้วนะครับ ^^ ส่วนใครที่อยากซื้อเกมก่อน ก็สามารถเข้าไปซื้อที่นี่ได้เลยครับ


ที่มา: Cult of Mac


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke