[ลือ] Apple เตรียมเปิดตัว MacBook Air รุ่นใหม่ ภายในไตรมาสนี้ แถมสั่งเพิ่มกำลังการผลิตแล้วด้วย

ก็ยังคงมีข่าวลืออยู่เรื่อยๆ สำหรับ MacBook Air รุ่นใหม่ที่มีการปรับปรุงใหม่ทั้งหมด ทั้งในด้านดีไซน์ และรูปร่าง ล่าสุดมีข่าวว่า Apple พร้อมที่จะเปิดตัว MacBook Air รุ่นนี้อย่างเป็นทางการแล้ว แถมช่วงนี้ยังมีการสั่งเพิ่มอัตราการผลิตยกใหญ่อีกด้วย

โดยรายงานนี้เป็นรายงานพิเศษจากหนังสือพิมพ์ Digitimes ซึ่งระบุว่าในขณะนี้ Apple ได้ขอเพิ่มกำลังการผลิต MacBook Air รุ่นนี้กับโรงงาน Quanta Computer ที่รับผิดชอบการผลิตแล้ว ซึ่ง Quanta Computer ระบุเพิ่มว่า จากการขอเพิ่มการผลิตนั้น ทำให้บริษัทต้องว่าจ้างพนักงานเพิ่มอีก 30,000 รายเพื่อนำมาเป็นกำลังการผลิต MacBook รุ่นนี้ให้เพียงพอ

ทั้งนี้ Apple ตั้งเป้าว่าจะนำ MacBook Air รุ่นนี้มาทดแทนรุ่น 11 นิ้วเดิมที่วางจำหน่ายอยู่ ส่วนรุ่น 13 นิ้วจะมีการอัปเกรดสเปคให้เป็นปัจจุบันมากขึ้น พร้อมกับเปลี่ยนหน้าจอเป็น Retina Display ตามแบบรุ่น 12 นิ้ว ซึ่งนั่นจะทำให้ MacBook Air กลายเป็น MacBook รุ่นแรกที่ใช้จอ Retina Display ทั้งตระกูล

อย่างไรก็ตามแต่ ถึง Apple จะเข็น MacBook Air รุ่นนี้ออกมาวางจำหน่ายได้ในช่วงนี้จริงๆ แต่ก็จะมีของขายน้อยมาก เพราะด้วยปัญหาการผลิตหน้าจอ Retina Display ที่ยังไม่เพียงพอต่อความต้องการในการผลิตในขณะนี้แต่อย่างใดครับ


ที่มา: AppleInsider


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke