แอปเปิลอาจเปิดตัว iPhone 5S และ iPad 5 กันยานี้พร้อมกัน, iPad mini อาจขายปลายปี

ผู้ผลิตชิ้นส่วนที่เกี่ยวข้องกับการผลิต iPhone และ iPad รุ่นใหม่ในปีนี้ หรือที่คาดกันว่าจะมีทั้ง iPhone 5S, iPhone รุ่นประหยัด, iPad รุ่นที่ 5 และ iPad mini รุ่นที่ 2 ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่าแอปเปิลอาจเปิดตัว iPad รุ่นที่ 5 ในเดือนกันยายนนี้

เมื่อนำข่าวนี้มารวมกับข่าวลือก่อนหน้า ที่ iPhone 5S และ iPhone รุ่นประหยัดจะเปิดตัวในเดือนกันยายนด้วย นั่นหมายความว่าแอปเปิลอาจเปิดตัวสินค้า 3 ชนิดพร้อมกันในงานเดียวก็เป็นได้! และอาจมีการปรับราคาหรือสเป็คของ iPod ในเดือนกันยายน ตามธรรมเนียมที่แอปเปิลปฏิบัติมาทุกปีด้วยเช่นกัน

 

สำหรับสเป็คของ iPad รุ่นที่ 5 จากข่าวลือ สรุปได้ดังนี้

  • ยังคงใช้หน้าจอขนาด 9.7 นิ้วดังเดิม
  • ถูกตัดขอบจอซ้าย-ขวาออกไปเหมือน iPad mini
  • ลดขนาดตัวเครื่องให้บางลงกว่าเดิมมาก เหลือประมาณ 7.2mm
  • ใช้หลอดไฟ LED ในการให้ความสว่างหน้าจอเพียง 1 ดวง (จากเดิมใช้ถึง 2 ดวง)
  • เมื่อใช้หลอดไฟน้อยลง ทำให้อัตราการสิ้นเปลืองพลังงานลดลง อีกทั้งยังมีโอกาสที่จะเห็น iPad รุ่นใหม่นี้ใช้งานได้นานกว่า 10 ชั่วโมงด้วย
  • คาดว่าแอปเปิลจะเริ่มเดินสายการผลิต iPad รุ่นใหม่นี้ได้ราวปลายเดือนนี้ ถึงเดือนสิงหาคม

 

แหล่งข่าวยังให้ข้อมูลว่าแอปเปิลกำลังพิจารณาผลกระทบของ Retina Display ใน iPad mini รุ่นที่ 2 ซึ่งอาจส่งผลให้ไม่สามารถเปิดตัว iPad mini พร้อมกันในเดือนกันยายนนี้ได้ และอาจต้องเลื่อนการเปิดตัวออกไปเป็นปลายไตรมาสที่ 4 ของปีนี้แทน

นอกจากจะลดขนาดของ iPad ตัวใหญ่ลงแล้ว คาดว่าแอปเปิลยังจะลดขนาดของ iPad mini ให้ขอบจอบางลงไปอีก เพื่อให้มีขนาดใกล้เคียงกับโทรศัพท์ขนาดใหญ่ของ Samsung และ HTC นั่นเอง…

 

เก็บตังค์เลยครับ… ปลายปีนี้ได้กินแกลบกันแน่ ๆ


ที่มา: Cult of Mac, MacRumors


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke

Comments

  1. […] รายงานก่อนหน้าก็ให้ข้อมูลในทำนองนี้เช่นเดียวกันว่า iPad mini รุ่น Retina Display จะไม่พร้อมเปิดตัวในเดือนกันยายนที่จะถึงนี้ ไฮไลต์จึงไปตกที่ iPad รุ่นใหญ่ที่มีการปรับดีไซน์ให้ขอบเล็ก-บางลงเหมือน iPad mini และเบาลงกว่า 30% แทน […]