แนะนำแอป “Padgram” แอปเล่น Instagram ฟรี แบบชัดเต็มตาบน iPad/iPad mini เซฟรูปได้ ตามแท็กก็ได้!หลายคนที่ใช้ iPad คงหงุดหงิดกับแอป Instagram ที่ไม่ทำออกมารองรับขนาดหน้าจอใหญ่ ๆ เสียทีใช่ไหมครับ ยิ่งบน iPad 2 และ iPad mini ที่ไม่ใช่จอ Retina Display ด้วยแล้ว ยิ่งดูไม่จืด ภาพบนแอปของ iPhone ที่เอาไปเปิดบนนั้นก็ดูแตก ๆ เล่นได้ไม่เต็มที่

 

วันนี้เราจะมาแนะนำแอปฟรีดี ๆ อย่าง “Padgram” ที่ให้ชาว iPad เล่น Instagram ได้เต็ม ๆ ตากัน

 

“Padgram” เป็นแอปฟรีชนิดที่มีโฆษณาระหว่างใช้งานครับ ซึ่งโฆษณาในแอปก็ไม่ได้รบกวนการเล่นเท่าใด ซึ่งนอกเหนือจากโฆษณาแล้ว แอปนี้มีรายได้จากการจำหน่ายคุณสมบัติพิเศษต่าง ๆ ด้วยครับ แต่คุณสมบัติแบบฟรี ๆ ก็มีครบครัน และเผลอ ๆ อาจมากกว่าบนแอป Instagram เองเสียอีก เราจึงไม่จำเป็นต้องเสียเงินให้แอปนี้เลยด้วยซ้ำไป

หลังจากดาวน์โหลด “Padgram” มาจาก App Store แล้ว (ลิงค์ดาวน์โหลดอยู่ด้านล่างสุดของบทความนี้ครับ) ก็จะพบกับไอคอนดังภาพ

 

เมื่อเข้ามาครั้งแรก แอปจะให้เราเข้าสู่ระบบ Instagram เหมือนปกติทั่วไป และจิ้มอนุญาตให้แอปเข้าถึงข้อมูลภาพและ Following ของเรา ไม่มีอะไรยุ่งยากเลยครับ

 

Padgram นั้นมีเมนูภาษาไทย และแสดงรูปภาพเป็นตารางได้ 8-9 รูปบนหน้าจอพร้อมกัน โดยเราสามารถแตะ 2 ครั้งบนรูปเพื่อถูกใจได้เหมือนในแอปของ Instagram เอง และเลือกดูรูปภาพในหมวดต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นรายการ Feed ของเรา (ดูภาพของคนที่เรา Follow ไว้) หรือดูภาพที่เราถูกใจก็ทำได้

 

นอกจากหน้าข้อมูลส่วนตัวของเรา แอปนี้ยังดูรูปภาพของคนอื่น ๆ ที่เราติดตาม หรือมาตามเราได้เหมือนกับบนแอป Instagram ทุกประการครับ แต่ตัวแอป Padgram นี้ เข้ากับหน้าจอของ iPad ได้ดีกว่าแอปของ Instagram เอง และแสดงภาพได้คมชัดกว่ามากครับ

 

ภาพแต่ละภาพเราสามารถกดดูเต็ม ๆ จอ ในความละเอียดจริง และแสดงความคิดเห็นได้หมด ไม่ใช่เป็นภาพเล็กแล้วขยายให้แตกเหมือนบนแอป Instagram ครับ แถมยังปัดซ้ายปัดขวา ไปยังรูปอื่น ๆ จากหน้านี้ได้เลยด้วย

 

ทีเด็ดของ Padgram นั้นคือ มันสามารถบันทึกรูปลง Camera Roll ของเครื่องไว้ดูแบบเต็มตาได้ด้วย! แค่แตะปุ่ม “บันทึก” ด้านบนภาพครับ

 

ในการแชร์ แอป Padgram ใช้ระบบแชร์ของ iOS เอง ทำให้ไม่มีปัญหาเรื่องการเชื่อมต่อ แถมยังแชร์ได้ทั้งบนเมล, Twitter, Facebook, Pinterest, Tumblr และอื่น ๆ อีกมากมายครับ

 

อีกหนึ่งคุณสมบัติเจ๋ง ๆ ของ Padgram คือ เราสามารถบันทึก “Hashtag” (หรือแท็ก ที่ขึ้นต้นด้วยตัว #) เอาไว้ติดตามได้แบบ Real-time โดยในเวอร์ชั่นฟรีของแอปนี้ จะบันทึกเก็บไว้ได้แค่แท็กเดียวครับ หากต้องการตามแท็กหลาย ๆ อัน ต้องเสียตังค์ให้ Padgram เพิ่มครับ

 

แต่ทว่า แอป Padgram ไม่สามารถอัพโหลดภาพหรือวิดีโอขึ้นไปได้ตรง ๆ เพราะเป็นข้อจำกัดของ Instagram เอง ที่ให้ผู้ใช้อัพโหลดหรือถ่ายภาพได้จากแอปทางการเท่านั้น แต่ Padgram ก็ใส่ปุ่มกดเพื่อเด้งไปยังแอปของ Instagram ไว้ให้ด้วยครับ สะดวกดีเหมือนกัน

 

 นอกจากนั้น ถ้าเราจ่ายเงินให้กับ Padgram เราก็สามารถเล่น Instagram ได้หลาย ๆ บัญชีพร้อมกันด้วย!

 

สรุปคุณสมบัติของ Padgram..

 • ดูภาพจาก Instagram บน iPad ได้เต็ม ๆ ตา ในความละเอียดเต็ม และดูได้ทีละหลายภาพพร้อมกัน
 • ใช้แอปได้ทั้งในแนวตั้งและแนวนอน หมุน iPad ไปทางไหนก็ได้
 • ดูภาพได้หลากหลายหมวดหมู่ ทั้งภาพของเรา, ภาพที่เราชอบ, ภาพคนอื่น, ภาพที่กำลังฮิต ฯลฯ
 • ค้นหาคนและแท็กต่าง ๆ ได้เหมือนบนแอปทางการของ Instagram ทุกประการ
 • กด Like โดยการแตะ 2 ครั้งเหมือนแอปทางการของ Instagram ได้เหมือนกัน
 • บันทึกภาพของคนอื่นเก็บไว้ในเครื่องได้ง่าย ๆ แค่จิ้มปุ่มบันทึก

 

ข้อจำกัดของ Padgram เวอร์ชั่นฟรี – เวอร์ชั่นพรีเมียม

 • เวอร์ชั่นฟรี ติดตามแท็กที่เราชื่นชอบได้แค่ 1 แท็ก (เวอร์ชั่นพรีเมียมตามได้ไม่จำกัด)
 • เวอร์ชั่นฟรี เล่น Instagram ได้ครั้งละ 1 บัญชี เหมือนแอปทางการของ Instagram เองนั่นล่ะ
  จะเล่นบัญชีอื่นก็ต้องออกจากระบบก่อน (แต่เวอร์ชั่นพรีเมียมให้สลับบัญชีได้)
 • เวอร์ชั่นฟรี ใช้ Photo Map ดูภาพตามสถานที่ตั้งไม่ได้ (แต่แอปทางการของ Instagram ใช้ได้ฟรีเลย)
 • มีโฆษณานะจ๊ะ อยากเอาออกต้องเสียเงิน

 

แอป Padgram นี้เป็นแอปที่คิดเงินค่าเวอร์ชั่นพรีเมียมประหลาดมากแอปนึงเท่าที่เคยเห็นมาครับ เพราะเขาคิดค่าเอาโฆษณาออกในราคา 1.99 ดอลลาร์สหรัฐฯ (ราว 60 บาท) และคิดค่าคุณสมบัติพรีเมียมทั้ง 3 อย่างข้างต้น ในราคา 2.99, 4.99 หรือ 9.99 ดอลลาร์ฯ แล้วแต่ความประสงค์ของเรา! เหมือนให้เลือกบริจาคเงินนั่นล่ะครับ จะจ่ายเท่าไหร่ก็ได้ แต่ได้คุณสมบัติทั้ง 3 อย่างเหมือนกันหมด เข้าท่าดีเหมือนกัน

คุณสมบัติพรีเมี่ยมและการเอาโฆษณาออก สามารถซื้อได้จากเมนู In-App Purchase ของแอปเลยครับ

 

แต่สำหรับคนที่อยากใช้เวอร์ชั่นฟรี ซึ่งทำได้แทบทุกอย่างที่ว่ามาด้านบน ดาวน์โหลด Padgram ได้ด้านล่างนี้เลยครับ

ไม่พบข้อมูลแอปนี้

ไม่พบข้อมูลแอปนี้

ราคา:
ขนาด : 0 MB
อุปกรณ์ที่รองรับ :

 

ขอให้สนุกกับการเล่น Instagram บน iPad ครับ ^^

หากมีข้อสงสัย หรือคำแนะนำใด ๆ สามารถแจ้งเข้ามาได้ที่ Facebook.com/MacStroke หรือ Twitter @MacStroke นะครับ แล้วอย่าลืมกดถูกใจด้านล่างนี้กันด้วยนะครับ : )


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke