[ลือ] Apple Watch เตรียมวางขายเดือนมีนาคมนี้ จะเริ่มเทรนพนักงานในเดือนหน้า

Apple Watch เปิดตัวมาก็นานอยู่ และก็ยังมีข่าวแบบเดี๋ยวมา เดี๋ยวเงียบอยู่เรื่อยๆ แต่ล่าสุดได้ข่าวลือมาใหม่ว่า Apple เตรียมวางขาย Apple Watch ภายในเดือนมีนาคมนี้ และจะเริ่มเทรนการใช้งานกับพนักงานในเดือนหน้านี้แล้วด้วย

แหล่งข่าวไม่ระบุตัวตนของ 9to5mac เปิดเผยว่า ตอนนี้เริ่มได้รับรายงานจากร้านค้าต่างๆ ว่า Apple เตรียมที่จะวางจำหน่าย Apple Watch เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยมีกำหนดการคร่าวๆ คือภายในเดือนมีนาคมที่จะถึงนี้ ซึ่งก็ใกล้เคียงกับที่ Apple ประกาศไว้คือช่วงต้นปี 2015

และเพื่อเป็นการเตรียมความพร้อม Apple ก็เตรียมที่จะเทรนการใช้งานสินค้าให้กับพนักงานเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยที่พนักงานจะต้องเดินทางไปรับการฝึกสอนจากสำนักงานใหญ่ที่ Cupertino หรือสาขาย่อยที่ Austin โดยตรง ซึ่งการฝึกฝนก็จะเริ่มขึ้นภายในเดือนหน้านี้ และก็จะมีการเทรนครั้งใหญ่อีกครั้งก่อนวางจำหน่ายที่ Apple Store ทุกสาขา

ทั้งนี้มีการเผยว่าที่ Apple ปล่อย Apple Watch ออกมาช้า ส่วนหนึ่งเพราะมีปัญหาเรื่องระบบการชาร์จไฟ เลยทำให้ต้องใช้เวลาในการแก้ไขปัญหากันอยู่นานพอสมควร โดยที่ยังไม่มีการเผยว่าวิธีการแก้ไขปัญหานั้นมีอะไรบ้าง หรืออาจจะเป็นการเรียนรู้วิธีการชาร์จไฟกลับจากผู้ผลิตนาฬิการายอื่นๆ เพื่อนำมาปรับใช้กับของตนแทน

อย่างไรเสียในรายงานนี้ก็ยังไม่เผยราคาจำหน่ายจริงของ Apple Watch นอกจากรุ่น Sport อยู่ดี ยังไงก็คงต้องตามลุ้นกันในวันจำหน่ายจริงกันต่อไปครับ


ที่มา: AppleInsider


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke