ฝาหลัง iPhone Light หลุด 3 สี “แดง เหลือง เขียว” สเป็ค iPhone 5 หน้าตาพลาสติก คาดราคาไม่ถึง 13,000

หลังจากที่เมื่อวานเราได้เสนอข่าว “หลุดภาพฝาหลัง “iPhone Light” สีเขียว และแม่แบบ iPad 5 ที่บางลง 1.5mm เปิดตัวกันยายนนี้” วันนี้ก็มีภาพฝาหลังของ iPhone Light หลุดมาเพิ่มอีก 2 สี รวมเป็น 3 สีแล้วครับ

 

ฝาหลังสีที่ที่หลุดมาเพิ่มคือสีแดง และสีเหลือง ทำให้ตอนนี้เราทราบแล้วว่า iPhone ราคาประหยัดรุ่นนี้ จะมีสีแดง, เหลือง, เขียว ให้เลือก จากทั้งหมด 5-7 สี และมีสเป็คใกล้เคียงกับ iPhone 5 ในปัจจุบัน ตามข่าวลือที่มีก่อนหน้านี้

 

นอกจากวัสดุภายนอกจะทำจากพลาสติกหนา (เกรดเดียวกับใน iPhone 3G และ 3GS ซึ่งดูไม่ก๊อบแก๊บ) แทนการใช้อลูมิเนียมและกระจกเหมือนใน iPhone 5 แล้ว ฝาหลังนี้ยังใช้เทคนิค Unibody ขึ้นโครง และนำแผงวงจรมาประกอบเข้ากับฝาพลาสติก เพื่อลดต้นทุนการผลิต

 

คาดว่าแอปเปิลอาจแจกเครื่อง iPhone รุ่นนี้ฟรี ในประเทศที่จำหน่ายโทรศัพท์แบบติดสัญญากับเครือข่าย (จ่ายรายเดือนแพง ๆ) อย่างเช่นในสหรัฐอเมริกา ดังที่ ณ ปัจจุบัน แอปเปิลได้แจก iPhone 4 ให้ผู้ใช้ในสหรัฐฯ ฟรี ๆนั่นเอง

สำหรับประเทศที่จำหน่ายโทรศัพท์แบบขายขาด อย่างในประเทศไทย แอปเปิลอาจตั้งราคาขาย iPhone รุ่นประหยัดนี้ไว้ที่ราว 350 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 12,000 – 13,000 บาท เมื่อรวมภาษีและใช้อัตราแลกเปลี่ยนที่สูงกว่าปัจจุบัน เพื่อป้องกันความเสี่ยงจากการผันผวนของค่าเงินครับ


ที่มา: Cult of Mac


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke