[ลือ] Apple กำลังพิจารณาที่จะหวนกลับมาทำ iPhone รุ่น 4 นิ้วในปี 2015 กับ “iPhone 6s mini”

หลังจากที่เสียงตอบรับต่อ iPhone 6 มีหลายเสียงที่บ่นว่าเครื่องใหญ่ไป งานนี้อาจจะได้ดีใจกันอีกครั้งเพราะมีข่าวลือล่าสุดว่า Apple กำลังพิจารณาอย่างหนักที่จะหวนกลับมาทำ iPhone รุ่น 4 นิ้วออกมาวางขายอีกครั้งในชื่อว่า “iPhone 6s mini”

Timothy Arcuri นักวิเคราะห์จาก Cowen and Company เผยรายงานชิ้นใหม่ว่า ตอนนี้นักลงทุนต่างๆ เริ่มให้ข้อมูลเป็นเสียงเดียวกันว่า Apple กำลังพิจารณาอย่างหนักที่จะหวนกลับมาทำ iPhone รุ่น 4 นิ้วอีกครั้ง และวางให้จับตลาดล่างเหมือน iPhone 5c โดยที่ iPhone รุ่นดังกล่าวจะถูกเปิดตัวพร้อมกับรุ่นพี่ในปี 2015

Arcuri เชื่ออย่างหนักว่า “มีความเป็นไปได้สูง” ที่ Apple จะทำ iPhone ออกมาถึงสามขนาด และจะเรียกมันว่า “iPhone 6s mini” ซึ่งจะเป็นการทำรุ่นย่อยของ iPhone เพื่อเข้าตระกูลใหญ่อีกหนึ่งรุ่นเป็นต้น

ทั้งนี้ Arcuri เชื่อต่อว่า iPhone รุ่น 4 นิ้วตัวใหม่นี้ จะมีสเปคทางเทคนิคที่เหมือนกับ iPhone 5s มาก แต่เปลี่ยนรูปทรงให้กลายเป็นแบบเดียวกับ iPhone 6 แทน ซึ่งก็จะเหมือนกับ iPhone 6 Plus ที่มีสเปคพื้นฐานที่เหมือนกับ iPhone 6 ทั้งหมด ยกเว้นขนาดหน้าจอที่ใหญ่ขึ้นเพียงเท่านั้น

อย่างไรเสีย Arcuri เคยมีประวัติให้ข่าวผิดอยู่พอสมควร ไม่ว่าจะเป็นรายละเอียดของ iPhone 6 ที่ไม่ตรงกับตัวจริง และรายละเอียดของฟังก์ชันที่จะทำให้ iPhone 6 Plus มีลูกเล่นที่ดีกว่า iPhone 6 เป็นต้น แต่ถ้าข่าวนี้เป็นจริงขึ้นมา เราอาจจะได้เห็นนิยามใหม่ของ iPhone 6s ก็เป็นได้ครับ


ที่มา: AppleInsider


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke