ผู้ใช้ส่วนใหญ่ยืนยัน ขอรอดูท่าทีของ Apple Watch หลังวางขายก่อน แล้วค่อยตัดสินใจอีกครั้ง

Apple Watch ถือเป็นหนึ่งในอุปกรณ์ที่ถูกเปิดตัวในงาน iPhone 6 และได้รับเสียงตอบรับทางบวกอยู่ตลอด แต่อย่างไรเสียตอนนี้กลับมีข่าวว่าผู้ใช้เริ่มสองจิตสองใจว่าจะเลือกซื้อ Apple Watch มาใช้งานดีหรือไม่กันบ้างแล้ว ซึ่งผลสำรวจล่าสุดก็ยังคงยืนยันเสียงแข็งว่า ผู้ใช้ยังคงเลือกที่จะรอดูท่าทีของ Apple Watch กันต่อไปนั่นเอง

Gene Munster เผยว่า ตัวเขาเชื่อว่าผู้ใช้ส่วนใหญ่เลือกที่จะ “รอดูท่าที” (wait-and-see) หลังจากการเปิดตัวอย่างเป็นทางการของ Apple Watch ที่มีกำหนดอยู่ในช่วงไตรมาสที่สองของปีก่อนถึงจะตัดสินใจว่าจะซื้อหรือไม่ เพราะปัจจุบันจากการสอบถามพบว่ากลุ่มตัวอย่างเพียงแค่ 7% เลือกที่จะซื้อ Apple Watch ทันทีที่วางขาย ซึ่งลดลงจากเดิมที่ 8% ที่เคยได้สำรวจไว้ก่อนหน้าที่ Apple จะเปิดตัว Apple Watch จริงๆ

Munster เชื่อว่าผู้ใช้ส่วนใหญ่ เลือกที่จะรอดูความสามารถที่แท้จริงของ Apple Watch หรือรอให้ Apple เปิดเผยข้อมูลของ Apple Watch ออกมาเพิ่มเติมมากกว่านี้ก่อน ว่าจะมี Killer Feature ตรงจุดไหน และ/หรือจะรองรับกับแอปพลิเคชันของผู้พัฒนาภายนอกได้มากน้อยแค่ไหน ซึ่งก็จะไปเหมือนกับช่วงที่ iPhone รุ่นแรกสุดถูกเปิดตัวออกมานั่นเอง

ทั้งนี้นักวิเคราะห์เชื่อว่า Apple Watch น่าจะได้เริ่มวางขายอย่างเป็นทางการในช่วงไตรมาสที่สองของปีหน้า โดยที่กำหนดการจะไม่หนีไปจากกำหนดการของ Apple มากนัก และยังมีการคาดว่าน่าจะทำยอดขายได้สูงในระดับหลักสิบล้านเรือนในปีแรกที่วางจำหน่าย แต่อย่างไรเสียกลับมีการระบุออกมาในภายหลังว่ายอดขายจริงน่าจะอยู่ในหลัก 8 ล้านเรือนมากกว่า

นอกจากนั้น Munster เชื่อว่า ถ้า Apple สามารถทำยอดขาย Apple Watch ได้ที่ 10 ล้านเรือนในราคาเฉลี่ยที่ 500 เหรียญสหรัฐฯ ยอดขายของ Apple Watch ก็จะเข้าไปเพิ่มรายได้หลักของ Apple ถึง 2% ในทันที แต่อย่างไรเสีย นอกจากราคาของ Apple Watch Sport ที่เปิดตัวออกมาแล้วที่ 350 เหรียญสหรัฐฯ ราคาของ Apple Watch ตัวอื่นๆ ก็ยังไม่ได้มีการเปิดเผยออกมาด้วย ซึ่งก็คงต้องรอดูท่าทีของ Apple ต่อไปว่าจะวางราคาของ Apple Watch ไว้ที่เท่าไหร่กันแน่ครับ


ที่มา: AppleInsider


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke