[ลือ] MacBook Air รุ่น 12 นิ้ว เตรียมเปิดสายการผลิตจริงๆ จังๆ ต้นปีหน้า

ตลอดปี 2014 นอกจากข่าวของ iPhone 6 แล้ว เรายังมีข่าวของ MacBook Air รุ่นใหม่ที่จะปรับมาใช้จอขนาด 12 นิ้วแบบ Retina Display ซึ่งจะเป็น MacBook เพียงรุ่นเดียวที่เป็นรุ่น Major Change ที่มีการทำออกขาย และตอนนี้ก็มีข่าวลือว่า Apple เตรียมเปิดสายการผลิตของ MacBook รุ่นที่ว่านี้จริงๆ จังๆ แล้ว

หนังสือพิมพ์ Digitimes ของไต้หวันออกรายงานว่า ในขณะนี้ Apple ได้เตรียมความพร้อมในทุกๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องกำลังคน เรื่องวัสดุ และเรื่องอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง เพื่อเตรียมความพร้อมในการเปิดสายการผลิตของ MacBook Air และ Apple Watch ในต้นปีหน้านี้ ซึ่งทั้งคู่จะถูกผลิตจากโรงงาน Quanta Computers ทั้งหมด

สำหรับรายละเอียดของ MacBook Air ตัวนี้ คือจะเปลี่ยนหน่วยประมวลผลมาใช้ Intel Core M ที่มีฐานบน Intel Broadwell และเปลี่ยนรูปแบบการพัฒนาตัวเครื่องมาเป็นรูปแบบการพัฒนาแบบใหม่ของ Intel ที่มีการปรับใหญ่สองจุด คือเปลี่ยนแทรคแพดมาเป็นแบบไร้ปุ่มกด และไม่ต้องใช้พัดลมในการระบายความร้อนของตัวเครื่อง ซึ่งทั้งหมดนี้ก็จะทำให้ได้ตัวเครื่องที่มีขนาดที่เบาและบางลงกว่าเดิม โดยที่ประสิทธิภาพไม่ต่างจากเดิมนั่นเอง

ทั้งนี้ยังไม่มีการระบุว่า Apple จะเปิดตัว MacBook Air รุ่นที่ว่านี้เมื่อไหร่ แต่ที่แน่ๆ คือมันจะมีพร้อมสีให้เลือกถึงสามสี คือสีเทาสเปชเกรย์, สีเงิน และสีทองตามแบบสาย iPhone ครับ


ที่มา: MacRumors


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke