ผู้ใช้ iOS เตรียมพบกับ iOS 8.1.3 เร็วๆ นี้ ก่อนที่จะเจอกับอัปเดตใหญ่รับ Apple Watch ใน iOS 8.2 ต้นปีหน้า

เมื่อเร็วๆ นี้เราเพิ่งจะได้อัปเดตไป iOS 8.1.2 กัน แต่ล่าสุดเว็บไซต์ MacRumors แหล่งข่าวเจ้าประจำของเราก็ได้เบาะแสใหม่ว่า ตอนนี้เริ่มมีร่องรอยของ iOS 8.1.3 ปรากฎเข้ามาในสถิติการเข้าชมของเว็บไซต์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

โดยเว็บไซต์ MacRumors ระบุว่า เริ่มเห็นสัญญาณของ iOS 8.1.3 ตั้งแต่วันที่ 8 ธันวาคม หลังจากที่ปล่อยอัปเดต iOS 8.1.2 ไไปไม่ถึงหนึ่งวัน ซึ่งในระยะเวลาใกล้กันแบบติดๆ กันนั้น Apple ก็ยังได้ปล่อย iOS 8.2 beta 2 ให้นักพัฒนานำไปทดสอบเพิ่มเติมด้วย

สถิติของ iOS 8.1.3 เมื่อแยกเฉพาะที่มาจากเครือข่ายของ Apple โดยตรง

อย่างไรก็ตาม MacRumors ระบุว่า สัญญาณของ iOS 8.1.3 ที่พบในเว็บไซต์นั้นดูน้อยผิดปกติ เหมือนกับว่าพนักงานที่นำไปทดสอบกันจริงๆ นั้นมีเพียงแค่ไม่กี่รายเท่านั้น ซึ่งไม่เหมือนกับ iOS 8.2 ที่ปล่อยทดสอบกันสนั่นตั้งแต่ฝ่ายวิศวกรไปจนถึงนักพัฒนา ดังนั้นจึงทำให้คาดการณ์ได้ชัดเจนว่า iOS 8.1.3 น่าจะเป็นอัปเดตที่ออกมาแก้ไขข้อผิดพลาดใน iOS 8.1 เพิ่มเติมมากกว่า

สถิติของ iOS 8.1.3 ทั้งหมด

 

ทั้งนี้ยังไม่มีการระบุว่า iOS 8.1.3 จะปล่อยให้ใช้งานกันจริงๆ เมื่อไหร่ อะไร ยังไง อย่างไร แต่คาดว่าในช่วงปลายปีนี้ก่อนที่ Apple จะปิดระบบ iTunes Connect เราน่าจะได้เห็นอัปเดตตัวนี้เป็นตัวส่งท้ายก่อนเข้าเทศกาลปีใหม่อย่างเป็นทางการครับ


ที่มา: MacRumors


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke