[ลือ] iPhone รุ่นหน้า Apple จะกลับมาทำรุ่น 4 นิ้วอีกครั้ง หลังจากที่มีหลายเสียงบ่นว่า 4.7 นิ้วของ iPhone 6 นั้น “ใหญ่ไป”

ในปีนี้คงต้องบอกว่าคอนเซปท์ “Big” ของ Apple อาจจะทำให้หลายๆ คนดูช็อกพอสมควร เพราะผลิตภัณฑ์แทบทุกอย่าง มีการขยายใหญ่ขึ้นอย่างเห็นได้ชัด แต่ที่สำคัญที่สุดคือขยายใหญ่แล้วผู้ใช้บางส่วนกลับไม่ชอบซะงั้น คราวนี้ก็เลยต้องมีการปรับแผนกันใหม่หน่อยล่ะ

โดยจากรายงานล่าสุดจากเว็บไซต์ G for Games มีการระบุว่า ในปี 2015 Apple จะรื้อฟื้นโครงการ iPhone จอ 4 นิ้วขึ้นมาทำอีกครั้ง หลังจากที่หลายเสียงบ่นว่า iPhone 6 มีขนาดที่ใหญ่เกินความจำเป็นจนทำให้การใช้งานด้วยมือเดียวนั้นเป็นไปด้วยความยากลำบาก

ทั้งนี้ยังไม่มีการยืนยันแบบชัดเจนว่า iPhone รุ่นดังกล่าวจะนับเป็นรุ่นใหม่ที่มีสเปคเทียบเท่ารุ่นหลักในปีนั้นหรือไม่ หรือว่าจะเป็นรุ่นที่ลดสเปคเพื่อขายเพิ่ม เหมือนกับที่ Apple เคยทำ iPhone 5c มาก่อน แต่นักวิเคราะห์เชื่อว่า Apple น่าจะใช้วิธีการอัปเกรด iPhone 5s ให้มาเป็น iPhone ตัวใหม่ตัวนี้แทน

อย่างไรเสีย กว่าที่เราจะได้เห็น iPhone รุ่นนี้เปิดตัวอย่างเป็นทางการ คงต้องใช้เวลาอย่างน้อยไปจนถึงช่วงครึ่งปีหลังของปี 2015 แทน และนอกจากนั้น Apple ได้ตั้งเป้าว่า iPhone ตัวนี้ น่าจะได้รับความนิยมอย่างสูงจากผู้ใช้ที่เป็นเพศหญิงครับ


ที่มา: MacRumors


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke