มาแน่! iOS 7 และ OS X ขึ้นป้าย ณ สถานที่จัดงาน WWDC แล้ว เผยให้เห็นดีไซน์เรียบหรู

อีกไม่ถึง 3 วันแล้วครับ กับงาน Apple World Wide Developers Conferences (WWDC) งานสำหรับแนะนำนักพัฒนาบน OS X และ iOS ที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี โดยปีนี้งานจะจัด ณ เมืองซานฟรานซิสโก สหรัฐอเมริกา

งาน WWDC 2013 จะมีขึ้นในคืนวันจันทร์ที่ 10 มิถุนายน เที่ยงคืนเป็นต้นไป ตามเวลาประเทศไทย

ไฮไลต์ของงาน WWDC ปีนี้จะเป็นอะไรไปไม่ได้ นอกจากการประกาศเปิดตัว iOS 7 ระบบปฏิบัติการอุปกรณ์พกพาของ Apple ที่มีข่าวลือว่าจะเปลี่ยนแปลงหน้าตาใหม่ ให้เรียบง่ายขึ้น ภายใต้แนวคิด “Flat Design” โดยมี Jonathan Ive หัวหน้าทีมออกแบบอุปกรณ์ของ Apple เป็นหัวเรือในการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้

จากภาพ ณ สถานที่จัดงาน ได้ขึ้นป้ายที่มีเลข 7 เรียบร้อย แสดงให้เห็นดีไซน์ที่เรียบง่ายลงมาก ต่างจากป้ายของ iOS ในปีที่ผ่าน ๆ มา โดยป้ายในปีนี้ไม่มีการเล่นแสงเงา หรือใช้พื้นหลังที่ซับซ้อนเลย ทำให้เราพอเดารูปแบบของดีไซน์ในตัว iOS 7 กันได้คร่าว ๆ แล้วล่ะครับ

 

MacStroke จะรายงานสด งาน WWDC ผ่านทางหน้าเว็บ, Facebook Fanpage และ Twitter @MacStroke ในคืนวันจันทร์ (เข้าวันอังคารนี้) ตั้งแต่เวลา 22:00 น. เป็นต้นไป ติดตามรับชมกันได้ครับ :)

 

อัพเดตเพิ่มเติม:

ป้าย OS X 10.9 ก็ถูกนำขึ้นภายในสถานที่จัดงานแล้วเช่นกันครับ ดีไซน์ไปในทิศทางเดียวกัน คือใช้ฟอนต์ Helvetica Neue Ultra Light เพียงแต่พื้นหลังของป้าย OS X เป็นรูปคลื่น ราวกับว่าเตรียมซัดระบบอื่น ๆ ให้กลืนหายไปกับท้องทะเลยังไงยังงั้นเลยครับ


ที่มา: MacStories, MacRumors


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke