ใครว่าขายไม่ดี… iPhone 6 Plus ทำยอดขายในส่วน “Phablet” ของสหรัฐฯ ไปได้กว่า 41% ในเดือนเดียว!

ถึงจะมีผลสำรวจออกมาว่าคนฝั่งสหรัฐอเมริกาไม่ค่อยชอบ iPhone 6 Plus กันสักเท่าไหร่ แต่เอาเข้าจริงๆ เมื่อสำรวจยอดขายแล้ว มันกลับไม่ได้เป็นเช่นนั้น เพราะว่าเมื่อเทียบกันเองในหมวด Phablet แล้ว iPhone 6 Plus ขายดีกว่ารุ่นอื่นๆ เยอะมาก

จากรายงานล่าสุดของ Kantar World Panel มีการระบุว่า iPhone 6 Plus สามารถทำยอดขายได้กว่า 41% เมื่อนับเฉพาะในหมวด Phablet แต่จุดสำคัญคือ สถิติดังกล่าวนับภายในไตรมาสที่ 4 ปี 2014 ซึ่งแสดงให้เห็นว่า iPhone 6 Plus สามารถทำยอดขายได้ดีกว่า Phablet ตัวอื่นๆ ในท้องตลาด ถึงแม้ว่าวางขายได้เพียงแค่ 1 เดือนเท่านั้น

นอกจากนั้น ในรายงานฉบับดังกล่าวยังระบุต่อว่า ยอดขาย Phablet ในตลาดสมาร์ทโฟนนั้นเติบโตขึ้น 10% ด้วย ซึ่งทั้งหมดก็เป็นเพราะยอดขายแบบถล่มทลายของ iPhone 6 Plus ที่สามารถทำให้ตลาดของ Phablet สามารถเติบโตขึ้นจากเดิมได้นั่นเอง

ทั้งนี้จากการสอบถามไปยังกลุ่มผู้ใช้บางส่วนที่ใช้งาน iPhone 6 Plus นั้น พบว่ากว่า 58% เลือกซื้อ iPhone 6 Plus เพราะขนาดจอที่ใหญ่กว่า iPhone 6 รุ่นธรรมดา และที่สำคัญคือ 60% จากทั้งหมด เลือกซื้อเพราะความสามารถของ iPhone 6 Plus นั้นดีกว่า iPhone 6 ในหลายๆ ด้านมาก ยกเว้นเรื่องการเชื่อมต่อเครือข่ายที่สามารถทำได้เท่าเทียมกันทั้งคู่

เห็นผลตอบรับแบบนี้แล้ว รับประกันได้เลยว่างวด iPhone 6s เราน่าจะได้เห็น iPhone 6s Plus กันแน่นอนครับ


ที่มา: TUAW


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke