[ลือ] มีโอกาสสูงมากที่จะได้เห็น iPhone 5S สีทอง มาพร้อมกล้องที่ดีขึ้นมาก เผยโฉมหลังกันยายนนี้

เว็บไซต์ Macotakara ได้รายงานข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ใหม่ของ Apple ที่จะเปิดตัวในปีนี้ ทั้ง iPhone รุ่นใหม่ (คาดว่าใช้ชื่อ iPhone 5S), iPhone รุ่นราคาประหยัด และ iPad รุ่นที่ 5

โดยคาดการณ์ว่า iPhone 5S จะมีให้เลือกทั้งหมด 3 สี ได้แก่ สีดำ-เทา, สีขาว-เงิน และสีทอง-เขียวเบจ (ดังที่มีภาพหลุดถาดซิมในข่าวก่อนหน้านี้) และกล้องของ iPhone 5S จะได้รับการปรับปรุงให้ดีขึ้น รวมถึงเพิ่มไฟแฟลชแบบ LED เพื่อช่วยในการถ่ายภาพกลางคืนอีกดวงหนึ่ง และมีการปรับปรุงไมโครโฟนด้านหลัง (รูตรงกลางระหว่างเลนส์กล้องและไฟแฟลช) โดยทาง Macotakara ได้ทำภาพจำลองออกมาดังนี้

(ภาพจำลอง iPhone ที่มีไฟแฟลช 2 ดวง)

นอกจากนั้น iPad รุ่นที่ 5 เองก็อาจจะมีการเพิ่มไมโครโฟนเข้าไปอีกตัวหนึ่งเพื่อให้การอัดเสียงและใช้งาน Siri หรือ Dictation ทำงานได้ดีขึ้นเหมือนใน iPhone ด้วยเช่นกัน

 

ในขณะเดียวกัน Apple ก็เริ่มนำ iPhone รุ่นราคาประหยัดออกมาทดสอบใช้งานในสภาพจริงแล้ว โดย iPhone รุ่นประหยัดจะถูกวางตำแหน่งไว้ในระดับราคาประมาณ 350-400 ดอลลาร์สหรัฐฯ (หรือราว 10,000-13,000 บาท) โดยเน้นจำหน่ายแบบไม่ติดสัญญาผ่อนชำระ และจะใช้วัสดุพลาสติกโพลีคาร์บอเนตเป็นโครงสร้างหลักเพื่อลดต้นทุน

iPhone รุ่นประหยัดจะมีสีสันให้เลือก 5 สีด้วยกัน (ซึ่งแหล่งข่าวแรกให้ข้อมูลว่าจะเป็นสีกรมท่า, สีส้ม, สีทอง, สีขาว และ สีเทา ในขณะที่อีกแหล่งข่าวกล่าวว่าจะเป็นสีชมพู, เขียว, น้ำเงิน, เหลือง และส้ม) โดยจะไม่มีสีดำให้เลือกเหมือน iPhone รุ่นใหญ่ที่ใช้วัสดุเป็นอลูมิเนียมและกระจกแต่อย่างใด

(ภาพจำลอง iPhone รุ่นประหยัดที่เป็นตัวเครื่องพลาสติก 5 สี)

 

iPhone รุ่นประหยัดนี้จะเริ่มเดินสายการผลิตในเดือนกรกฎาคม และเปิดตัวราวเดือนกันยายน ในขณะที่ iPhone 5S และ iPad รุ่นที่ 5 อาจจะเปิดตัวพร้อมกัน หรือหลังจากเดือนกันยายนไป

ในวันที่ 10 มิถุนายนที่จะถึงนี้ Apple จะทำการเปิดตัว iOS 7 ในงาน WWDC โดยทาง MacStroke จะทำการรายงานความเคลื่อนไหวของงานให้ทุกท่านชมด้วยเช่นกันครับ


ที่มา: MacRumors


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke