นิตยสาร TIME ยกให้ Apple Watch เป็นหนึ่งใน 25 ผลิตภัณฑ์ที่สุดยอดในด้านนวัตกรรมประจำปี 2014

Apple ยังไม่ทันจะได้วางจำหน่าย Apple Watch จริงๆ จังๆ แต่ตอนนี้นิตยสารหลายๆ เล่มก็เริ่มแจกรางวัลให้กับ Apple Watch กันไปบ้างแล้ว โดยหนึ่งในนั้นคือนิตยสาร TIME ที่ยกย่องให้เป็น “ผลิตภัณฑ์ที่สุดยอดในด้านนวัตกรรมประจำปี 2014″

โดยนิตยสาร TIME ได้จัดลำดับ 25 ผลิตภัณฑ์ที่สุดยอดในด้านนวัตกรรมประจำปี 2014 เพื่อชี้ให้เห็นว่าผลิตภัณฑ์ทั้งหมดนี้ ถือว่าเป็นสินค้าที่มีนวัตกรรมในแบบของตัวเอง และก็สามารถดึงนวัตกรรมนั้นออกมาให้เห็นได้อย่างชัดเจน ซึ่งหนึ่งใน 25 ผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการยกย่องก็คือ Apple Watch ที่ TIME ได้ยกย่องว่าเป็น “นาฬิกาที่เปลี่ยนแปลงคำว่า สมาร์ท” โดยมีความเห็นเบื้องต้นว่ามันเป็นผลิตภัณฑ์ที่ “ดีที่สุดในโลก ดูสมาร์ท สนุก และดูน่าตื่นเต้นที่สุด”

TIME ระบุต่อว่า Apple Watch ไม่ใช่หนึ่งในนาฬิกาอัจฉริยะที่ยกทุกอย่างมาไว้บนข้อมือ แต่มันเป็นการย่อส่วนเอาสมาร์ทโฟนมาใช้งานบนข้อมือได้อย่างง่ายดาย ซึ่ง Apple Watch ทำให้เราได้เห็นว่า Apple สามารถจัดการโลกนาฬิกาอัจฉริยะได้อย่างอยู่หมัด มีวิธีการใช้งานที่หลากหลายไม่ว่าจะเป็นทัชสกรีน และปุ่มจริงๆ และนอกจากการดูเวลา มันยังสามารถส่งข้อความ นำทาง ติดตามการออกกำลังกาย และใช้จ่ายค่าสินค้าได้อย่างอยู่หมัด เรื่องแฟชั่นคงไม่ต้องห่วงด้วยรุ่นสูงสุดอย่าง Edition ที่ทำจากทองคำแท้ 18 กะรัต และนี่คือสิ่งที่ Apple ทุ่มทุกอย่างเพื่อดีไซน์ให้มันออกมาดูดีที่สุดนั่นเอง

ทั้งนี้ Apple จะเริ่มวางขาย Apple Watch อย่างเป็นทางการในช่วงต้นปีหน้า โดยมีราคาเริ่มต้นที่ 349 เหรียญสหรัฐฯ ซึ่งเมื่อถึงเวลานั้นจริงๆ เราคงจะได้เห็นการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญของวงการนาฬิกาอัจฉริยะกันแน่นอนครับ


ที่มา: TIME, TUAW


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke