เพราะ iPhone 6 กับ iPhone 6 Plus วางขาย App Store ก็เลยได้สถิติยอดดาวน์โหลดแอปพลิเคชันใหม่เรียบร้อย

เมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา Apple ได้เริ่มวางจำหน่าย iPhone 6 และ iPhone 6 Plus เพิ่มเติมในหลายๆ ประเทศ สิ่งที่น่าสนใจจากเรื่องนี้ก็คือ กลุ่มผู้ใช้งาน iOS ยังคงมีจำนวนที่ค่อนข้างเหนียวแน่น รวมถึงยอดขายตัวเครื่องก็ทำได้ดีไม่แพ้กัน เมื่อสองอย่างประกอบกัน App Store ก็เลยได้สถิติใหม่ไปครองอย่างง่ายดาย

Fiksu เปิดเผยว่า ยอดดาวน์โหลดแอปพลิเคชันในเดือนตุลาคมของ App Store นั้น มีอัตราการเติบโตที่สูงแบบก้าวกระโดดอย่างมาก โดยที่ยอดดาวน์โหลดพุ่งสูงถึง 7.8 ล้านครั้งต่อวัน ซึ่งเติบโตขึ้นจากเดือนกันยายนถึง 42% และเติบโตขึ้นแบบปีต่อปีถึง 39% และยอดดาวน์โหลดน่าจะเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่องตลอดช่วงเทศกาลปีใหม่ที่จะถึงในเร็วๆ นี้

สิ่งที่น่าสนใจคือเมื่อยอดดาวน์โหลดแอปพลิเคชันต่างๆ เติบโตขึ้นอย่างมากนั้น ทำให้ Fiksu คาดเดาได้อย่างหนึ่งว่า การลงโฆษณาในแอปพลิเคชันก็น่าจะเติบโตขึ้นอย่างมาก ในขณะที่งบการตลาดก็จะลดลงด้วยเช่นกัน ซึ่งนั่นก็จะสร้างรายได้เพิ่มให้กับนักพัฒนาอย่างมหาศาล อีกทั้งรูปแบบก็น่าจะเป็นแบบนี้ไปทุกๆ ปี เนื่องด้วยมีผู้ใช้เข้ามาเปลี่ยนอุปกรณ์เป็นตัวใหม่ๆ จำนวนมากนั่นเอง

ทั้งนี้ Apple สามารถขาย iPhone 6 และ iPhone 6 Plus ได้กว่า 10 ล้านเครื่องภายในช่วงสุดสัปดาห์แรกหลังวางขาย และก็ประกาศยอดอย่างเป็นทางการว่าในไตรมาสที่ 4 ของปี 2014 iPhone 6 และ iPhone 6 Plus ทำยอดขายได้กว่า 39.3 ล้านเครื่อง และตลอดปี 2014 Apple สามารถขาย iPhone ได้ทั้งหมด 169.2 ล้านเครื่อง ซึ่งในเร็วๆ นี้ก็มีการคาดว่า Apple น่าจะทำยอดขาย iPhone ได้สูงถึง 71.5 ล้านเครื่องในช่วงเทศกาลที่จะถึงนี้นั่นเอง


ที่มา: MacRumors


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke