รวมมิตรเกมใหม่น่าเล่นบน iOS จากงาน G-Star 2014 เจอกันยาวๆ ตลอดปี 2015-2016

ใครที่ติดตามวงการเกมก็คงจะทราบว่าเมื่อช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา เมืองเกมออนไลน์อย่างเกาหลีใต้เค้าได้จัดงาน G-Star 2014 ขึ้น ซึ่งครั้งนี้นับเป็นครั้งที่ 10 ที่มีการจัดงาน G-Star ขึ้น และยังเป็นครั้งที่มาแปลกกว่าครั้งก่อนๆ เพราะค่ายเกมทั้งเล็กใหญ่ ต่างก็พาเหรดเกมลงบนสมาร์ทโฟนทั้งสิ้น และเรียกได้ว่างานนี้เราจะได้เจอเกมเหล่านี้กันยาวๆ ตลอดปี 2015-2016 แน่นอน

เอาเป็นว่าเกมใหม่ๆ ที่เปิดตัวไปในงาน G-Star 2014 ที่ผ่านไปนั้น จะมีเกมอะไรบ้าง ตามมาดูกันได้เลยครับ

 

Lineage Eternal

เกมตัวที่ 3 ในซีรียส์ Lineage ของ NCSoft ซึ่งครั้งนี้มีการเพิ่มเวอร์ชัน Mobile ให้คอเกมมือถือได้เล่นไปพร้อมๆ กันกับเวอร์ชัน PC Online ด้วย แถมเห็นกราฟิกอลังการแบบนี้บอกได้คำเดียวว่าไม่กินแบตแน่นอน เพราะตัวเกมจะรันอยู่บนเซิร์ฟเวอร์กลางอีกทีหนึ่ง และจอ iPhone หรือ iPad ของเรา จะเป็นเพียงแค่หน้าจอสำหรับแสดงผลตัวเกมเท่านั้น

 

Project HON Mobile

เกมแนว Mechanic Action RPG ตัวใหม่จาก NCSoft ที่มาทั้งเวอร์ชัน PC Online และเวอร์ชัน Mobile ให้เล่นได้พร้อมกัน เกมนี้เรียกได้ว่าคอหุ่นยนต์ไม่ควรพลาด

 

Blade and Soul Mobile

นี่คือการจับ Best of MMORPG เมื่อปี 2012 มาย่อส่วนเป็นเกมมือถือให้ได้เล่นกัน โดยตัวเกมเป็นแนวตะลุยด่าน + สะสมการ์ดไว้ใช้ต่อสู้กับมอนสเตอร์และบอสตามด่านต่างๆ นั่นเอง โดยเกมนี้จะเริ่มเปิดทดสอบในเกาหลีใต้เร็วๆ นี้

 

Aion Legions

เกมนี้ก็ยังเป็นการจับ Best of MMORPG ปี 2008 มาย่อส่วนเป็นเกมมือถือให้ได้เล่นกันอีกเช่นกัน ตัวเกมเป็นแบบ Action เน้นตะลุยด่านแบบเกมอื่นๆ แต่ความน่าสนใจคือตัวละครในเกมนี้สามารถเหินบนอากาศได้ เรียกได้ว่าน่าสนใจไม่แพ้กันทั้งเวอร์ชัน PC Online และ Mobile เลยทีเดียว

 

Pangya Mobile

เกมนี้คงไม่ต้องพูดอะไรมากเพราะหลายคนน่าจะรู้จักกันอยู่แล้ว สำหรับ Pangya Mobile ถือเป็นโปรเจกต์พิเศษที่ฉลองให้กับ 10th Aniversary ของ Pangya โดยเหตุการณ์ในเกมก็จะเป็นเหตุการณ์หลังจากเวอร์ชัน PC Online ไปแล้วหลายปี ที่สภาพแวดล้อมภายในเรื่องเริ่มกลับมาเป็นปกติ ตัวละครเติบโตขึ้น และดูน่าเล่นกว่าเก่า

 

Want Summoner

มาเกมนี้รับรองได้เลยว่าคนที่เคยเล่น Trickster จะต้องร้องกรี๊ด เพราะเกมนี้คือการนำตัวละครในเกม Trickster มาให้ได้เล่นกันอีกครั้ง แต่มาครั้งนี้เกมถูกเปลี่ยนแนวเป็น Board x Turnbase หรือเป็นเกมกระดานแบบเดียวกับเกมเศรษฐี แต่ก็มี Turnbase ให้ได้เล่นแก้เครียดกันอีกด้วย

 

Mabinogi Duel

เกมการ์ดตัวใหม่ของ Nexon ที่มีเนื้อเรื่องอิงกับเกม Mabinogi ความพิเศษของเกมนี้อยู่ที่ ผู้เล่นสามารถสะสมและแลกเปลี่ยนการ์ดกันได้โดยใช้ NFC ในการแลกเปลี่ยนกัน

 

The Land of Wild: Durango

เกมแนววางแผนอีกหนึ่งตัวที่ให้ผู้เล่นได้สวมบทบาทเป็นนักล่าไดโนเสาร์เพื่อหาทางอยู่รอด และการอยู่รอดไม่ใช่เพียงแค่การล่าไดโนเสาร์ แต่ยังหมายถึงการหาวัสดุทำที่พักหรืออาวุธ รวมไปถึงหาอาหารและน้ำเพื่อดำรงชีวิตให้อยู่รอดต่อไปด้วย

 

Preta

เกมแนว Hardcore Action RPG ที่มีเนื้อเรื่องอิงถึงพระเจ้า เมื่อมนุษย์ตกอยู่ในความโลภและกามตัณหาหลังจากที่ถูกพระเจ้าทอดทิ้งไป ทำให้มนุษย์เหล่านั้นต้องออกไขว่คว้าอำนาจต่างๆ เพื่อปราบผีร้ายจากขุมนรกที่หวังจะกลืนกินโลกใบนี้ให้ได้

 

Gwanggaeto the Great

เกมแนววางแผนในยุคโบราณ ที่ให้ผู้เล่นได้สวมบทบาทเป็นเจ้าเมือง เพื่อควบคุมและวางแผนกำลังพลอย่างชาญฉลาด ก่อนจะออกไปสู้รบกับต่างเมืองเพื่อชิงชัยกัน

 

Legion of Heroes: Raid

เกมแนว Action RPG อีกหนึ่งตัวที่ให้ผู้เล่นได้สวมบทบาทเป็นหนึ่งในตัวละครในเกม Legion of Heroes แต่เวอร์ชันนี้จะเพิ่มความพิเศษตรงที่เพิ่มระบบ Raid เข้ามา และให้ผู้เล่นได้บังคับตัวละครที่มากถึง 4 ตัวด้วยกัน

 

Domination

เกมแนววางแผนอีกหนึ่งเกมที่ให้ผู้เล่นได้สวมบทบาทเป็นนักล่าอาณานิคม ที่ไล่ล่าอาณาจักรตั้งแต่ยุคหินไปจนถึงยุคอวกาศ และยังเปิดกว้างให้ผู้เล่นสามารถสร้างอาณานิคมของตัวเองได้อีกด้วย

 

Project Puppy

เกมแนวเลี้ยงสัตว์บนมือถือ ให้ผู้เล่นได้คลาดเคลียดจากภารกิจต่างๆ ไปกับความน่ารักของเหล่าสัตว์ตัวน้อยที่สามารถพกพาไปไหนมาไหนก็ได้ และที่สำคัญคือผู้เล่นสามารถนำสัตว์เลี้ยงของตนไปแลกเปลี่ยนกับผู้เล่นคนอื่นๆ ได้อีกด้วย

 

นี่ก็เป็นเพียงแค่น้ำจิ้มๆ เท่านั้น คอเกมรอเล่นกันจริงๆ ได้เลยตลอดปี 2015-2016 ครับ


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke