[ลือ] iPhone 5S จะไม่เปลี่ยนรูปลักษณ์ภายนอก อัพสเป็คใหม่ อาจมีสีทองให้เลือก!

เว็บไซต์ BGR ได้รับรูปภาพเพิ่มเติมที่คาดว่าจะเป็นชิ้นส่วน iPhone รุ่นใหม่ในปีนี้ หรือที่คาดกันว่าจะเป็น “iPhone 5S” มาหลายรูป ทั้งมอเตอร์ระบบสั่น, ชิ้นส่วนลำโพงสนทนา และอุปกรณ์รับสัญญาณ Wi-Fi ซึ่งมีลักษณะแตกต่างจากที่ปรากฎใน iPhone 5 รุ่นปัจจุบันเล็กน้อย

 

จากภาพชิ้นส่วนทั้งหมด (ดูได้ที่ คลังภาพของ BGR) ที่ไม่ได้แตกต่างจากใน iPhone 5 มากนัก ทำให้คาดการณ์ว่าหน้าตาของ iPhone รุ่นใหม่ จะยังคงคล้ายคลึงกับ iPhone 5 อยู่ แต่จะมีการเปลี่ยนแปลงจากภายในโดยการเพิ่มความเร็วหน่วยประมวลผล (CPU), เพิ่มความละเอียดกล้องถ่ายภาพ หรือใส่เซนเซอร์ตรวจจับลายนิ้วมือเข้ามา ดังที่เคยเป็นข่าวลือไปก่อนหน้า

แต่ชิ้นส่วนที่สะดุดตาที่สุดจากภาพที่มี คือชิ้นส่วนถาดใส่ซิมการ์ด ที่มีขนาดบางลงจากเดิมเล็กน้อย และเป็นสีทอง/เบจน้ำตาลอ่อน ๆ (Golden/Beige) แทนที่จะเป็นสีดำ-เทาเหมือนในรุ่นปัจจุบัน

 

นั่นทำให้เกิดคำถามว่า “หรือ iPhone รุ่นใหม่จะมีสีให้เลือกเพิ่มจากเดิม?” คำถามนี้คงไม่มีใครให้คำตอบได้ นอกจากการประกาศอย่างเป็นทางการจาก Apple ภายในปลายปีนี้ครับ

แต่ก่อนที่จะถึงการเปิดตัวของ iPhone รุ่นใหม่ ในวันที่ 10 มิถุนายนที่จะถึงนี้ Apple จะเปิดตัว iOS 7 ระบบปฏิบัติการสำหรับอุปกรณ์พกพารุ่นใหม่ล่าสุดให้เราได้ยลโฉมกัน คงต้องติดตามชมกันว่า จะมีอะไร บอกใบ้ถึง iPhone รุ่นใหม่นี้หรือไม่…


ที่มา: BGR


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke

Comments