ผลสำรวจฝั่งเอเชียคอนเฟิร์ม คนเอเชียชอบ iPhone 6 Plus มากกว่า iPhone 6 เพราะจอมันใหญ่กว่า

เราเคยมีผลสำรวจในเรื่องนี้ของฝั่งสหรัฐอเมริกามาแล้ว คราวนี้ถึงคิวฝั่งเอเชียที่เป็นตลาดหลักของ iPhone 6 Plus บ้าง เพราะตอนนี้มีการสำรวจการขาย iPhone ในฝั่งเอเชียอย่างเป็นทางการแล้ว และยืนยันได้ชัดเจนว่าคนเอเชียนิยม iPhone 6 Plus มากกว่า iPhone 6 แต่ iPhone 6 กลับทำยอดขายได้เยอะกว่า

ผลสำรวจจาก AppLovin เมื่อเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมาระบุว่า ยอดขายของ iPhone 6 Plus สามารถทำได้ในระดับ 20:80 ทั่วทั้งโลกในระยะเวลา 45 วันแรกนับจากวันที่วางขาย แต่เมื่อเวลาผ่านไป ยอดขาย iPhone 6 Plus ในฝั่งเอเชียกลับเติบโตขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ในขณะที่ฝั่งยุโรปและโอเชียเนีย กลับโตขึ้นเพียงเล็กน้อย ซึ่งยอดขาย iPhone 6 Plus สูงสุดจะอยู่ที่ประเทศฟิลิปปินส์ ที่ทำยอดขายได้ 37% จาก ยอดขาย iPhone 6 และ iPhone 6 Plus ทั้งหมด

แต่สำหรับเกาหลีใต้ ถือว่าเป็นประเทศที่น่ากลัวที่สุด เพราะนอกจาก iPhone ต้องมาแข่งกันเองสองรุ่นแล้ว ยังต้องเจอกับเจ้าบ้านที่ออกมารอต้อนรับอย่างเต็มที่ ซึ่งเกาหลีใต้เป็นประเทศเดียวในเอเชียที่ iPhone 6 Plus เติบโตน้อยกว่า 35% เพราะก่อนหน้านั้น Samsung และ LG ต่างก็ทำตลาดโทรศัพท์จอใหญ่ของตัวเองอย่างเต็มที่ไปก่อนแล้ว แต่อย่างไรก็ตาม ยอดขายระหว่าง iPhone 6 และ iPhone 6 Plus ในเกาหลีใต้นั้นอยู่ที่ 71:29 ซึ่งก็ยังถือว่าทำได้ดีในระดับหนึ่ง

ทั้งนี้ Greg Joswiak หัวหน้าฝ่ายการตลาด iPhone เปิดเผยว่า ยอดขายเป็นสัดส่วนระหว่าง iPhone 6 กับ iPhone 6 Plus นั้น ยังไม่สามารถสรุปเป็นตัวเลขที่แน่นอนได้ในช่วงนี้ แต่จากสถานการณ์ในตอนนี้เขาสามารถยืนยันได้ว่า iPhone 6 Plus นั้นได้รับความนิยมในเอเชียเป็นอย่างมาก ด้วยความที่คนฝั่งเอเชียนั้นชอบมือถือที่มีจอใหญ่มากกว่าปกตินั่นเองครับ


ที่มา: MacRumors


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke